Du học - Lao động xuất khẩu Nhật -> Bấm vào đây ...Du lịch Lào - Thái Lan-> Bấm vào đây ...


Bấm vào đây để xem thống kê điểm chuẩn lớp 10 các tỉnh thành

Thực tập sinh - Du học - Xuất khẩu lao động Nhật Bản bấm vào đây

Trong bối cảnh ngành xây dựng đang thiếu nhân lực trầm trọng do nhu cầu tái thiết vùng bị động đất, sóng thần cũng như xây dựng các công trình mang tính chất thể thao, du lịch phục vụ cho thế vận hội Olympic Tokyo 2020.




Như vậy, chắc chắn ngành xây dựng sắp tới sẽ thu hút nhiều sự quan tâm nhất của lao động Việt Nam.

1. Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng có quy định riêng

Thông tin cụ thể như sau: “theo quyết định được đưa ra trong cuộc họp nội các chính phủ Nhật Bản sáng ngày 4/4, thực tập sinh người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên đến tối đa 5 năm. 

Từ trước tới nay thì chương trình thực tập sinh Nhật Bản hoặc tu nghiệp sinh Nhật Bản chỉ được cấp visa một lần và cũng chỉ dành cho các trường hợp chưa từng xin visa đi Nhật.

Nếu theo như những thông tin trên, thì nhiều khả năng các trường hợp đã từng xin visa đi Nhật nhưng không theo visa thực tập sinh/tu nghiệp sinh thì vẫn không thể quay lại Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh này.

Cơ hội vẫn chưa mở cho những trường hợp công ty cử đi học tập, đi hội trợ việc làm, triển làm công nghệ, du lịch ngắn hạn, thăm người thân,....

Quyết định mới của Chính phủ Nhật Bản là cơ hội tốt để Việt Nam gia tăng số thực tập sinh trong lĩnh vực xây dựng. Ông Liêm cho biết hiện có nhiều nghiệp đoàn của Nhật Bản đang xúc tiến tuyển dụng thực tập sinh Việt Nam trong lĩnh vực này.


2. Ngoài ngành xây dựng thì những ngành khác được gia hạn thêm hợp đồng lao động không?

Câu trả lời là có. Bởi tất cả những ngành nghề như nông nghiệp, cơ khí...thì vẫn có thể gia hạn thêm hợp đồng với điều kiện đã làm việc hết hạn 3 năm và về nước đúng hạn với thời gian trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 2 năm nữa mà không phải mất thêm một khoản phí nào nữa.

Như vậy, giúp những thực tập sinh Việt Nam có thêm 24 tháng để kiếm thêm thu nhập khi mà trình độ tay nghề đã lên một tầm cao mới.

3. Hồ sơ cần thiết để quay lại Nhật Bản làm việc lần 2
Những bạn có nguyện vọng quay lại Nhật Bản lần 2 để làm việc thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau:

Chứng minh nhân dân tiến hành photo công chứng (2 bản)
Giấy khai sinh (2 bản)
Sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản)
Bằng cấp các loại công chứng (2 bản)
Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của địa phương (2 bản)
Hộ chiếu
Ảnh thẻ
Giấy khám sức khỏe
Ngoài ra, để được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 thì các bạn cần có 2 loại giấy tờ ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG đó là: Form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước. 



Du lịch khám phá đất nước Lào giá rẻ
Khám phá đất nước Triệu voi

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

 

 
Soi điểm chuẩn chọn trường ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//