Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Sở GD-ÐT Ðồng Nai đã có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường THPT và các đơn vị liên quan về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Theo đó, việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay sẽ có một số điểm mới như: thay đổi cộng điểm khuyến khích, ưu tiên theo Thông tư 05 mới được Bộ GD-ÐT ban hành; cho phép các trường THPT ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển cùng thời điểm với các trường THPT công lập...


Số trường tổ chức thi tuyển không tăng


Liên quan

Cũng như năm ngoái, việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay sẽ được áp dụng theo 2 phương thức là xét tuyển và thi tuyển. Số lượng các trường tổ chức thi tuyển vẫn giữ nguyên như trước đây. Trong số 21 trường THPT tổ chức thi tuyển có 11 trường thuộc TP. Biên Hòa. 10 trường còn lại là: THPT Tân Phú (huyện Ðịnh Quán), THPT Long Khánh (TX. Long Khánh), THPT Long Thành (huyện Long Thành), THPT Phước Thiền (huyện Nhơn Trạch), THPT Thống Nhất A và THPT Ngô Sĩ Liên (huyện Trảng Bom), THPT Thống Nhất (huyện Thống Nhất), THPT Ðoàn Kết (huyện Tân Phú), THPT Trị An (huyện Vĩnh Cửu) và THPT Xuân Lộc (huyện Xuân Lộc). Riêng huyện Cẩm Mỹ tiếp tục không có trường nào tổ chức thi tuyển.

Các trường THPT tuyển sinh theo địa bàn huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa. Học sinh trái tuyến trên địa bàn tỉnh Ðồng Nai, Sở GD-ÐT giao thủ trưởng các đơn vị nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển xem xét, quyết định. Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh và Trường Phổ thông thực hành sư phạm tuyển sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Chế độ tuyển thẳng, cộng điểm ưu tiên, khuyến khích trong xét tuyển sẽ thực hiện theo Thông tư 05 mới được Bộ GD-ÐT ban hành. Theo đó, việc cộng điểm khuyến khích chỉ dành cho học sinh có chứng chỉ Nghề với mức điểm cộng lần lượt là 0,5 điểm, 1 điểm và 1,5 điểm cho các học sinh có chứng chỉ nghề đạt loại trung bình, khá và giỏi. Việc cộng điểm ưu tiên được điều chỉnh mỗi mức cách nhau 0,5 điểm. Như vậy, thí sinh thuộc các diện ưu tiên khác nhau sẽ được cộng điểm lần lượt là: 1 điểm; 1,5 điểm và 2 điểm (trước đây là 1 điểm, 2 điểm và 3 điểm). Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh không xét tuyển thẳng.

Ngoài đối tượng tuyển thẳng, tất cả học sinh thi tuyển vào lớp 10 phải dự thi 3 môn: Toán (tự luận), Ngữ Văn (tự luận) và tiếng Anh (trắc nghiệm và tự luận). Thời gian làm bài môn Toán và Ngữ Văn là 120 phút, môn Tiếng Anh là 60 phút.

Năm nay, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh không tuyển sinh lớp chuyên tiếng Pháp. Ngoài 3 môn thi chung, thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh phải thi các các môn chuyên tương ứng với thời gian 150 phút. Riêng thí sinh dự thi vào lớp chuyên Tin học, Lịch sử, Ðịa lý phải dự thi môn chuyên tương ứng lần lượt là Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh để lấy điểm xét tuyển. Thí sinh dự thi vào lớp chuyên Ngữ Văn, tiếng Anh, Toán được đăng ký nguyện vọng bổ sung vào lớp chuyên tương ứng là Lịch sử, Ðịa lý và Tin học.

Trường tư nhận hồ sơ xét tuyển cùng ngày với trường công

Về nguyên tắc xét tuyển, thí sinh đăng ký theo 3 nguyện vọng và được xét theo thứ tự từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 3. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 thì sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và 3; học sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 3.

Ngoài Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, các trường có tổ chức thi tuyển phải tuyển tối thiểu 60% số lượng thí sinh có nguyện vọng 1 đăng ký xét tuyển vào trường so với tổng số chỉ tiêu tuyển sinh được giao. Ðiểm chuẩn nguyện vọng sau cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng trước ít nhất 1 điểm.

Dự kiến, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay sẽ khai mạc vào ngày 5-6. Ngày 6-6, buổi sáng thi môn Toán, buổi chiều thi môn Tiếng Anh. Ngày 7-6, buổi sáng thi môn Ngữ Văn, buổi chiều thi môn chuyên (đối với thí sinh dự thi vào Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh). Kết quả điểm thi sẽ được công bố chậm nhất vào ngày 18-6 và công bố điểm chuẩn vào ngày 21-6.

“Ðối với các trường tổ chức xét tuyển, để đảm bảo công bằng giữa các trường THPT công lập và ngoài công lập, năm nay, Sở GD-ÐT cho phép các trường nhận hồ sơ xét tuyển cùng ngày. Ðồng thời, các trường THPT ngoài công lập có thời gian xét tuyển dài hơn so với các trường công lập”, bà Trương Thị Kim Huệ, Phó giám đốc Sở GD-ÐT cho biết.

Theo đó, các trường nhận hồ sơ xét tuyển từ ngày 28-6. Các trường THPT công lập nhận hồ sơ đến hết ngày 6-7 và công bố danh sách trúng tuyển tạm thời vào ngày 7-7. Sau đó 10 ngày, các trường THPT ngoài công lập sẽ công bố danh sách trúng tuyển tạm thời.

Hải Yến

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//