Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

- Theo thống kê của Sở GD&ĐT TPHCM, năm học 2017 - 2018, số lượng HS (HS) lớp 9 là gần 105.000 em, tăng gần 21.000 em so với năm học trước. Trong khi đó, theo dự kiến, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập của TP năm học 2018 - 2019 khoảng 75% HS lớp 9 hiện tại.

Điều này tạo sự cạnh tranh lớn giữa HS khối 9 để có một suất học tại trường THPT công lập. Vì vậy, hiện nhiều trường THCS tại TP đã bắt đầu tăng tốc ôn tập cho HS sẵn sàng “vượt vũ môn” tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 dự kiến tổ chức vào đầu tháng 6 tới.
Liên quan

Nhiều nguyện vọng vô lí, bất khả thi
Theo lộ trình phân luồng sau THCS, TPHCM sẽ hạn chế số lượng HS vào lớp 10 công lập theo hàng năm (mỗi năm giảm khoảng 3%) để đến năm 2020, tỷ lệ HS theo học THPT công lập chỉ còn 70% tổng số HS lớp 9.
Như vậy, với việc số HS lớp 9 tăng gần 21.000 em so với năm ngoái, nhưng chỉ tiêu tuyển sinh sẽ giảm 3% so với năm 2017, tạo ra cuộc đua cam go cho HS lớp 9 trước kỳ thi sắp tới. Theo nhiều giáo viên dự báo, tỷ lệ “chọi” của các trường, nhất là những trường ở top trên sẽ tăng.
Tại buổi tập huấn phần mềm xét tuyển tốt nghiệp THCS và tuyển sinh lớp 10 vừa qua, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD&ĐT TPHCM cho biết, vào kỳ tuyển sinh năm 2017, theo thống kê của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, có đến gần 500 HS chọn nguyện vọng vào các trường THPT tại huyện Cần Giờ và Nhà Bè.
Nhiều nguyện vọng trong số này là vô lý, bất khả thi bởi khoảng cách địa lý quá xa, HS không thể đi học. Từ đó dẫn đến việc, sau khi có danh sách trúng tuyển, phụ huynh đến xin chuyển trường dù trong quy định tuyển sinh đã ghi rõ thí sinh chỉ thay đổi nguyện vọng duy nhất vào thời điểm Sở công bố thống kê nguyện vọng ban đầu.
Sau khi nêu những hạn chế về việc một số HS chọn nguyện vọng bất hợp lý khiến việc học THPT gặp trở ngại tồn tại trong nhiều năm, lãnh đạo Sở GD& ĐT TP cho biết, năm nay Sở sẽ siết chặt việc chọn nguyện vọng của thí sinh.
Liên quan
Ôn tập cho HS theo hướng đề thi đổi mới
Liên quan đến việc đề thi năm nay sẽ có những đổi mới, đặc biệt là môn Toán, theo thầy Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Võ Trường Toản (quận 1), căn cứ vào đề minh họa môn Toán của Sở công bố, cũng như có những điều chỉnh trong buổi họp chuyên môn của Sở, nhà trường đã họp tổ bộ môn và có những thay đổi trong phương pháp giảng dạy để giúp HS không chỉ nắm chắc kiến thức mà còn biết vận dụng ở mức cao, biết ứng dụng Toán học vào thực tiễn.
Hiện tại, trường đã cho HS khối 9 ôn tập theo hình thức “cuốn chiếu”, vừa dạy kiến thức của học kỳ 2, vừa hệ thống lại kiến thức từng chương để các em nắm chắc. Với những HS có học lực yếu, trường cũng tổ chức phụ đạo để giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản. Dự kiến, sau khi kết thúc HK 2, nhà trường sẽ tăng tiết vào buổi thứ hai để các em hệ thống toàn bộ kiến thức chuẩn bị tốt cho kỳ thi.
Tương tự tại Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1), theo cô Trần Thúy An, Hiệu trưởng nhà trường, song song với việc học chương trình chính khóa, HS lớp 9 sẽ được ôn tập, củng cố và nâng cao kiến thức, tăng tính vận dụng cho các bài học.
Trong một năm học, trường thường có các đợt báo điểm cho phụ huynh để nắm tình học học tập của con em mình, cũng như lấy đó làm căn cứ để giáo viên ôn tập cho HS kỹ hơn. Đối với một số HS có học lực yếu, ngoài việc phụ đạo, nhà trường cũng đã gặp gỡ phụ huynh cũng như HS để tư vấn hướng nghiệp, thậm chí là mời một số trường nghề về tư vấn giúp các em có những lựa chọn tốt nhất sau THCS.
Thảo Nguyên

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//