Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Học sinh cần lưu ý năm nay Hà Nội sẽ không cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS như các năm trước mà sẽ cung cấp mã điện tử cho mỗi học sinh để quản lý việc xét tuyển vào các trường THPT.

Cụ thể, các điểm mới như sau:
1. Phương thức tuyển sinh
Giữ nguyên phương thức "Thi tuyển kết hợp với xét tuyển" để tuyển sinh vào các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố. Tuyển sinh vào các trường THPT công lập TCTC và THPT ngoài công lập có thay đổi như sau:
- Các trường THPT công lập TCTC và THPT ngoài công lập tuyển sinh theo phương thức “Xét tuyển” bằng một trong hai phương án sau:
+ Phương án 1: Xét tuyển căn cứ vào Điểm xét tuyển của TS tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2018-2019.
+ Phương án 2: Xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của HS ở cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó.
- Nếu nhà trường tuyển sinh theo phương án 2, ĐXT được tính như sau:
ĐXT = Điểm THCS + Điểm cộng thêm
Trong đó:
+ Điểm THCS: Là tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học cấp THCS, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. Đối với phương án này, quy định mức điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp THCS giống như mức điểm quy định đối với tuyển sinh hệ GDTX của trung tâm GDNN-GDTX, cụ thể như sau:
• Hạnh kiểm tốt và học lực giỏi: 10,0 điểm;
• Hạnh kiểm khá và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực khá: 9,0 điểm;
• Hạnh kiểm khá và học lực khá: 8,0 điểm;
• Hạnh kiểm trung bình và học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt và học lực trung bình: 7,0 điểm;
• Hạnh kiểm khá và học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình và học lực khá: 6,0 điểm;
• Trường hợp còn lại: 5,0 điểm.
• Điểm THCS tối đa là 40 điểm.
+ Điểm cộng thêm: Là tổng của điểm ưu tiên và điểm khuyến khích.
- Căn cứ vào số lượng HS nộp đơn đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy HS có ĐXT từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những HS đã trúng tuyển;
- Ngoài phương thức “Xét tuyển” theo 1 trong 2 phương án nêu trên, các trường tuyệt đối không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh.
- Các trường THPT công lập TCTC và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở GDĐT kế hoạch tuyển sinh của trường trong đó nêu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn (phương án 1 hay phương án 2) để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019 vào ngày 15/5/2018; Sở công bố công kha trên Web là 31/5/2018.
2. Chế độ ưu tiên:
- Mức điểm ưu tiên chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng liên tiếp nhau là 0,5 điểm. Đối tượng được hưởng mức ưu tiên thấp nhất là 0,5; cao nhất là 1,5 điểm.
- TS có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên, chỉ được hưởng một mức ưu tiên cao nhất.
3. Chế độ khuyến khích:
Thực hiện Quy chế tuyển sinh THCS, THPT ban hành kèm Thông tư 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 và được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 05/2018/TT-BGDĐT ngày 28/02/2018 của Bộ trưởng Bộ GDĐT; Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, sẽ không còn cộng điểm khuyến khích cho các TS đoạt giải trong các kỳ, cuộc thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, thi viết thư quốc tế, giải toán trên máy tính cầm tay, giải toán bằng tiếng Anh, giải toán trên internet, thi văn nghệ, thể thao... các cấp.
Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019, Sở GDĐT Hà Nội chỉ cộng điểm khuyến khích đối với HS có chứng chỉ nghề phổ thông: loại Giỏi (cộng 1,5 điểm); loại Khá (cộng 1 điểm); loại Trung bình (cộng 0,5 điểm)
4. Chế độ tuyển thẳng:
Năm học 2018-2019, vẫn giữ nguyên chế độ tuyển thẳng THPT cho các học sinh thuộc đối tượng a, b, c, d. Các đối tượng a, b, c giữ nguyên như năm 2017-2018, đó là:
- Đối tượng a: HS trường Phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp THCS được tuyển thẳng vào lớp 10 THPT của trường Phổ thông dân tộc nội trú;
- Đối tượng b: HS là người dân tộc rất ít người.
- Đối tượng c: HS khuyết tật
- Riêng đối tượng d được quy định như sau: là HS đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT (các cuộc thi do Bộ GDĐT tổ chức hoặc Bộ GDĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức, được thông báo tại công văn số 4520/SGDĐT-QLT ngày 22/12/2017 của Sở GDĐT Hà Nội về việc thông tin các cuộc thi, Olympic dành cho học sinh phổ thông từ năm học 2017-2018), cụ thể như sau:
+ Kỳ thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế;
+ Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT;
+ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (gồm các môn thể thao được dạy trong trường học, được tổ chức 4 năm/lần);
+ Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”;
+ Cuộc thi “Viết thư quốc tế UPU” do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì;
5. Quy định về bảo lưu chế độ tuyển thẳng:
HS đạt giải cấp quốc gia trở lên trong các cuộc thi tại Công văn số 3035/SGDĐT-QLT ngày 10/8/2016 trước năm học 2017-2018, được bảo lưu trong năm học 2018-2019.
Cụ thể như sau:
- HS đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho HS trung học do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức, bao gồm:
+ Thi giải toán qua mạng Internet - Violympic
+ Thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE).
+ Thi viết thư quốc tế (UPU);
+ Thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật (Intel VISEF và Intel ISEF) dành cho HS trung học;
+ Thi vận dụng kiến thức liên môn giải quyết tình huống thực tiễn;
+ Thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc;
- HS đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn nghệ; thể dục thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc Bộ GD&ĐT phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức, bao gồm:
+ Các môn dự thi cấp THCS tại Hội khỏe Phù đổng toàn quốc;
+ Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”;
+ Hội thao giáo dục Quốc phòng toàn quốc;
+ Giải vô địch Taekwondo toàn quốc;
+ Giải điền kinh, bơi lội, bóng rổ học sinh toàn quốc.
6. Điểm các bài thi
- Điểm các bài thi chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn điểm đến 2 chữ số thập phân.
Năm 2017 về trước: Điểm các môn không chuyên được làm tròn đến 0,5; Điểm môn chuyên làm tròn đến 0,25
7. Chương trình thí điểm song bằng tú tài
Năm học 2018-2019, Sở GDĐT triển khai thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level) tại Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. (tăng 1 trường so với năm học 2017-2018). Chỉ tiêu mỗi trường là 02 lớp với 50 HS.
Đối tượng dự tuyển
Học sinh đã tốt nghiệp THCS, đủ điều kiện đăng ký dự tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2018-2019. HS thuộc đối tượng tuyển thẳng là đủ điều kiện dự tuyển và không phải tham gia thi vòng 1.
Điều kiện dự tuyển
- HS có điểm trung bình cả năm lớp 9 các môn Toán, Vật lý, Hóa học từ 8,0 trở lên, điểm trung bình cả năm lớp 9 môn Tiếng Anh từ 8,5 trở lên;
Đăng ký nguyện vọng
- HS có thể đăng ký NV vào hai trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường NV1 và trường NV2.
- NV của thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài tại Trường THPT Chu Văn An và Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam là NV độc lập, không ảnh hưởng đến NV đăng ký tuyển sinh vào các trường THPT chuyên và THPT không chuyên.
Phương thức tuyển sinh và lịch thi
HS muốn được vào học hệ song bằng tú tài tại 2 trường này, sẽ phải trải qua 3 vòng thi:
a) Vòng 1: Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài THPT quốc gia Việt Nam
Ngày 07/6/2018: Buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán (cùng với kỳ thi vào lớp 10 THPT không chuyên); HS được tuyển thẳng không phải tham gia vòng thi này.
Tất cả các HS dự thi phải tham gia đủ các bài thi ngày 7/6/2018, không vi phạm QC thi đến mức hủy kết quả thi và không có bài thi nào bị điểm không sẽ được tham gia thi vòng 2.
b) Vòng 2: Thi tuyển theo chương trình đào tạo tú tài Anh quốc
Ngày 10/6/2018: Buổi sáng thi môn Toán bằng tiếng Anh và môn Vật lý bằng tiếng Anh; buổi chiều thi môn tiếng Anh và môn Hóa học bằng tiếng Anh.
Số HS vòng 2 được chọn vào vòng 3 khoảng 100 HS lấy theo tổng điểm 4 bài thi từ cao xuống thấp.
c) Vòng 3: Phỏng vấn
Thời gian phỏng vấn: Ngày 18/6/2018.
Đề thi Vòng 2, Vòng 3
- Đề thi các môn Toán, Vật lý, Hóa học hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chuẩn Cambridge International Examinations (CIE), môn tiếng Anh thi theo hình thức viết luận; thời gian làm bài là 60 phút/môn;
- Phỏng vấn theo hình thức vấn đáp để kiểm tra trình độ nghe, nói và khả năng ứng xử, phản xạ, tư duy của học sinh.
8. Thực hiện Quản lý bằng mã học sinh đối với tất cả các thí sinh:
Mỗi học sinh học tập tại các trường trên địa bàn TP Hà Nội có 01 mã học sinh trong sổ điểm điện tử (eSAMS).
Mã học sinh dùng để quản lý quá trình học tập, rèn luyện, thi, tuyển sinh, ... của học sinh trong các năm học từ khi học mầm non đến hết lớp 12. Dùng mã học sinh (cùng mật khẩu) đăng nhập vào trang sổ liên lạc điện tử (http:// www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn) để tra cứu kết quả học tập, rèn luyện, thi, tuyển sinh, ... của học sinh.
Các hồ sơ: học bạ, sổ liên lạc, phiếu điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bằng tốt nghiệp THCS của học sinh đều được gắn mã học sinh thống nhất. Mã học sinh sẽ giúp học sinh tham gia nhập học khi tuyển sinh, chuyển trường, ...
Học sinh hoặc CMHS nhận mã học sinh (cùng mật khẩu) tại trường THCS, trung tâm GDNN-GDTX nơi học sinh học lớp 9 chậm nhất vào ngày 20/5/2018. Học sinh và CMHS có trách nhiệm bảo mật mã học sinh và mật khẩu. Nếu quên hoặc mất mật khẩu, học sinh hoặc CMHS liên hệ với trường THCS, trung tâm GDNN-GDTX nơi học sinh học lớp 9 để xin được cấp lại.
9. Bỏ cấp “Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT”
Từ năm học 2018-2019, Sở GDĐT Hà Nội sẽ chỉ kiểm tra và duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 THPT của các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX mà không cấp “Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 THPT”. Việc quản lý học sinh bằng sổ điểm điện tử thông qua mã học sinh.

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//