Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Sáng 12.6, gần 18.000 học sinh bắt đầu tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Chỉ có khoảng 45% trong tổng số thí sinh nói trên được vào lớp 10 các trường THPT công lập nên kỳ thi được đánh giá có tính cạnh tranh gay gắt.

Chính vì vậy, các điều kiện phục vụ kỳ thi đã được chuẩn bị hết sức chu đáo nhằm hướng tới một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và công bằng cho tất cả thí sinh.
Tất cả đã sẵn sàng
So với năm ngoái, kỳ thi năm nay tăng thêm hơn 1.000 thí sinh. Sở GD&ĐT đã bố trí 37 điểm thi với 746 phòng thi. Đặc biệt, năm nay, lần đầu tiên Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương (Quy Nhơn) có đến 3 điểm thi đặt tại các trường: THPT Trưng Vương, THCS Lê Hồng Phong và Tiểu học Lê Lợi để phục vụ cho 1.505 thí sinh. Ngoài ra còn có 3 hội đồng có 2 điểm thi, đó là các hội đồng trường: THPT số 1 Tuy Phước, THPT số 1 Phù Cát và THPT Tăng Bạt Hổ.
Theo quy định, mỗi hội đồng thi có 1 chủ tịch và 1 - 2 phó chủ tịch, cùng 2 thư ký, riêng hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương có 3 phó chủ tịch. Sở GD&ĐT cũng đã cử 1.718 giáo viên làm công tác coi thi và 93 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra công tác thi, trong đó 37 tổ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi (mỗi tổ 2 người) và 4 tổ thanh tra lưu động (19 người).
Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Đình Hùng, số thí sinh tăng kéo theo số điểm thi tăng hơn so với năm ngoái nhưng Sở GD&ĐT đã có những giải pháp phù hợp, hiệu quả. Hầu hết các điểm thi đều có phòng thi dự phòng, phòng y tế. Công tác phối hợp với các sở ngành liên quan chặt chẽ và nhịp nhàng, đặc biệt với CA tỉnh, Sở Tài chính, Sở TT&TT, Điện lực Bình Định…
“Tất cả các thành viên trong Ban Tổ chức kỳ thi đều nắm rõ nhiệm vụ của mình và luôn sẵn sàng trong tâm thế phục vụ tốt nhất cho kỳ thi”, ông Hùng trao đổi.

Phải thực hiện đúng quy chế thi
Phụ trách hội đồng thi có đông thí sinh, ông Nguyễn Hữu Lộc - Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Trưng Vương, trong buổi làm việc vào sáng 11.6, đã cùng các phó chủ tịch bàn bạc và thống nhất phương án thực hiện. “Điều này rất quan trọng, đặc biệt khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, vì trên hết, phải hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt để các em an tâm làm bài”, ông Lộc nói.
Chiều 11.6, tất cả thí sinh đã tập trung về các điểm thi để nghe phổ biến quy chế thi. So với năm ngoái, quy chế thi năm nay không thay đổi nhiều. Các cán bộ làm công tác thi chủ yếu lưu ý, nhắc nhở những lỗi thí sinh thường mắc phải. Nội dung được các hội đồng lưu ý nhiều nhất là thí sinh phải đi thi đúng giờ, bởi nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi buổi đó. Sau khi nhận đề thi, thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in, nếu phát hiện có lỗi thì phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi. Trường hợp bị mất thẻ dự thi, thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi. Thí sinh chỉ được đem vào phòng thi những vật dụng được phép theo quy định, và có nhiệm vụ bảo quản nguyên vẹn bài thi của mình. Thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi. “Và nhớ là tuyệt đối không được mang theo điện thoại di động vào phòng thi”, ông Huỳnh Lê Minh, Phó Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Quốc học Quy Nhơn, căn dặn.
Theo quy định, sáng 12.6, thí sinh làm bài thi Ngữ văn trong 120 phút, buổi chiều làm bài thi Tiếng Anh trong 60 phút.

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//