Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Sáng nay 3/6, nhiều học sinh lớp thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 tại Đà Nẵng chia sẻ bất ngờ với đề Văn, bởi không đoán được câu đề chính lại ra truyện ngắn “Lặng lẽ Sa Pa”.
Thí sinh Bảo Khanh, dự thi vào lớp 10 THPT Trần Phú (quận Hải Châu, Đà Nẵng) chia sẻ: “Do năm ngoái câu đề chính đã ra truyện ngắn, em đoán năm nay nhiều khả năng sẽ ra thơ, nên bất ngờ khi đề ra “Lặng lẽ Sa Pa”. Trích đoạn anh thanh niên tiễn ông bác và cô gái trong tác phẩm này, theo em, là khá khó để trình bày hết cảm nghĩ của mình”. Bảo Khanh cho biết, nhiều bạn thi chung phòng với em cũng than: “Đề này mà ai học “tủ” là “trật tủ”, quá khó đoán
Trong khi đó, thí sinh Minh Đức bày tỏ rất thích câu số 2 yêu cầu học sinh nói lên cảm nghĩ về trích đoạn bài thơ “Tiếng vọng”: “Con chim sẻ nhỏ chết rồi/ Chết trong đêm cơn bão về gần sáng/ Đêm ấy tôi nằm trong chăn nghe cánh chim đập cửa/ Sự ấm áp gối chăn đã giữ chặt tôi/ Và tôi ngủ ngon lành đến lúc bão vơi”.
Theo Minh Đức, đề Văn đã khéo léo nhắc nhở học sinh suy nghĩ từ những câu thơ để biết quan tâm đến cuộc sống xung quanh, nhất là khi được sống trong sự đủ đầy, “chăn êm nệm ấm”. Như trong bài thơ, nếu có thể vùng khỏi “sự ấm áp của gối chăn” trong chốc lát khi nghe “cánh chim đập cửa”, thì sẽ không có dòng thơ xót xa “con chim sẻ nhỏ chết rồi”.

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//