Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Gần 32.000 gia đình của những học sinh không có suất học trong trường công lập đã và đang sốt sắng lo, tìm những hướng rẽ cho con mình.Tối 29/6, điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT công lập không chuyên tại Hà Nội chính thức được công bố, theo sau đó là nụ cười và nước mắt của hàng nghìn phụ huynh. 32.000 học sinh chính thức không có suất trong cuộc đua vào lớp 10 trường công ở Hà Nội.

Mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm nay của Hà Nội chứng kiến rất nhiều nước mắt.
Những ngày qua, phụ huynh của những “Dê vàng” phải giải bài toán cân não, chọn trường công hay trường tư, dân lập hay dạy nghề nếu con mình trượt lớp 10 trường công. Việc chọn lựa này đầy may rủi, đôi khi phụ huynh ví mình đang đánh cược tương lai của con.

“Lường trước sức học của con chỉ ở mức trung bình, từ nhiều tháng trước tôi đã đi dò hỏi, để tìm chỗ học cho con. Cháu đang ở tuổi ăn chưa no, lo chưa tới, nếu trượt trường công không thể cho ở nhà được. Cô chủ nhiệm của con có tư vấn nên cho con học trường nghề, chỉ mất 3 năm để vừa học văn hóa, vừa học nghề. Nếu có nguyện vọng học sinh có thể liên thông lên cao đẳng, đại học.

Thấy hợp lý, tôi đã mất nửa tháng cất công đến rất nhiều trường trung cấp, cao đẳng nghề ở Hà Nội để dò hỏi. Nhưng thực sự vẫn băn khoăn về chất lượng, vì hiện nay quá ít thông tin về đầu ra của những trường nghề.

Càng gần lúc biết điểm thi thì càng căng thẳng, đầu óc căng như dây đàn vì suy tính. Cuối cùng, tôi quyết định cho con tập trung học văn hóa, chưa học nghề vội” - chị Phạm Thị Minh (đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) kể về hành trình chị đi tìm chỗ học cho con.

Lứa "Dê vàng" sinh năm 2003 đã phải trải qua những ngày căng thẳng giành suất học trường công lập.
Còn gia đình anh Đ.V.T (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), từ tối 29/6 (thời điểm công bố điểm chuẩn vào lớp 10) vẫn chưa hết buồn vì con gái trượt cả hai nguyện vọng, đều thiếu 0,5 điểm.

Anh buồn bã nói: “Suốt đêm hôm qua tôi không thể nào ngủ được vì lo cho tương lai của con, nhưng vẫn phải giấu nỗi buồn không cho con biết, sợ cháu chán nản. Từ sáng, vợ chồng thay nhau gọi điện, đến các trường dân lập để hỏi thăm tình hình, nộp hồ sơ. Biết quyết định của mình sẽ ảnh hưởng đến cả tương lai của con nên càng căng thẳng”.

Nhiều gia đình khác, dù ngậm ngùi mất tiền triệu “giữ chỗ” cho con ở các trường ngoài công lập, nhưng giờ chỉ mong sao rút được hồ sơ gốc để kịp nộp vào các trường công vào ngày 1.7 theo quy định.

“Con được 52 điểm, nghĩ là trượt chắc rồi nên vợ chồng tôi nộp hồ sơ cho con vào một trường dân lập ở Hà Nội. Ai ngờ, tối qua công bố điểm chuẩn, các trường con đăng ký lại hạ 3-4 điểm so với năm ngoái, may quá lại đỗ.


Giờ đi rút hồ sơ ở trường dân lập sẽ bị mất 6 triệu đồng phí giữ chỗ trước đó. Nhưng thôi đành, chỉ mong sao trường dân lập cho rút hồ sơ là may lắm rồi” - chị Minh Anh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

Nhiều phụ huynh khác cũng trong cảnh vài ngày trước, khi biết điểm thi "sốt xình xịch" đi nộp hồ sơ vào trường dân lập, đến nay lại đi cày cục, xin rút hồ sơ. Ai cũng nghĩ điểm chuẩn năm nay sẽ tăng, vì tỉ lệ chọi cao, thí sinh đông, nhưng không ngờ lại giảm mạnh.

“Cuộc đua vào lớp 10 năm nay đầy may rủi và tốn kém đến tận phút cuối. Chỉ thương lũ Dê vàng, áp lực và căng thẳng quá” - chị Minh Anh thở dài.

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//