Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Hơn 10 ngày nữa, kỳ thi THPT quốc gia chính thức bắt đầu, năm nay, các Sở GD&ĐT là đơn vị chủ trì cụm thi, phối hợp với các trường ĐH, học viện và các trường CĐ có nhóm ngành đào tạo giáo viên. Thông tin từ các trường ĐH cho biết: Đã chuẩn bị cho kỳ thi với  tinh thần trách nhiệm cao nhất, chuẩn bị tốt nhất đội ngũ, lực lượng tham gia coi thi. 
Trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, cả nước có 63 cụm thi. TP Hà Nội là địa phương có quy mô tổ chức lớn nhất cả nước với gần 80.000 học sinh và cần điều động hơn 7.000 cán bộ làm thi.
Với quy mô lớn như vậy, năm nay, Bộ GD&ĐT đã phân công Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với 10 trường ĐH và học viện tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Trong đó, có nhiều trường ĐH lần đầu tiên tham gia tổ chức thi. Ông Nguyễn Hoàng Hải - PGĐ ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong những trường có số lượng điểm thi nhiều nhất TP (35 điểm thi). Trường đã huy động 1.145 cán bộ coi thi.
Tương tự, ĐH Bách khoa Hà Nội là đơn vị có số lượng điểm thi lớn thứ 2 của TP, đại diện trường này cho biết, đã cử 800 cán bộ tham gia công tác coi thi. “Các điểm thi của trường nằm trên địa bàn 5 quận, 4 huyện kéo dài từ Mê Linh đến Phú Xuyên. Đến nay cơ sở vật chất đã chuẩn bị xong, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã hoàn tất” - đại diện Trường ĐH Bách Khoa cho biết, đồng thời đề xuất Hà Nội có thêm hỗ trợ về kinh phí cho cán bộ làm thi phải di chuyển trên 15km.
Đại diện trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội cho biết, lần đầu tiên trường tham gia coi thi, với 7 điểm thi ở huyện Gia Lâm và huyện Đông Anh. “Trường đã huy động 199 cán bộ coi thi. Sở GD&ĐT cho biết sớm địa điểm thi cụ thể để phân công cán bộ coi thi phù hợp”- đại diện trường này kiến nghị.
Ông Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp Việt cho biết: Theo kế hoạch, nhà trường sẽ phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội để tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Dự kiến nhà trường sẽ huy động khoảng 150 cán bộ, giảng viên để tham gia phối hợp.
“Chúng tôi luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ và thực hiện nghiêm túc quy định về thi cử . Cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi là những người có đạo đức, phẩm chất tốt, có uy tín, trách nhiệm và nhiệt tình với công việc. Đặc biệt nếu cán bộ, giảng viên nào đã có những sai sót, cho dù là nhỏ ở kỳ thi THPT quốc gia năm trước, chúng tôi kiên quyết không tái cử tham gia vào kỳ thi năm nay” - ông Chứ cho hay.
Viện ĐH Mở Hà Nội được giao nhiệm vụ phối hợp với Sở GD&ĐT Lào Cai. Theo ông Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện ĐH Mở Hà Nội, ngay sau khi nhận được công văn giao nhiệm vụ của Bộ phối hợp với Sở GD&ĐT Lào Cai, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn cho cán bộ, giảng viên được cử tham gia phục vụ kỳ thi.
Nhà trường đã huy động 280 cán bộ, giảng viên tham gia và sẽ tổ chức tập huấn thành 3 vòng. Quán triệt quy chế thi và những điểm mới của kỳ thi năm nay. Sau đó tham gia xử lý các bài tập tình huống giả định trước trong và sau kỳ thi như: Khi phát hiện thí sinh mang điện thoại vào phòng thi thì xử lý như thế nào; hoặc xử lý như thế nào khi phát hiện thí sinh quay bài...
Năm nay, cụm thi số 2 tại TP HCM có số đơn vị phối hợp tổ chức kỳ thi nhiều xếp thứ hai gồm 7 trường ĐH: ĐH Quốc gia TP HCM, trường ĐH Y dược TP HCM, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trường ĐH Hoa Sen, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, trường ĐH Văn Hiến và trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
Các cụm thi còn lại tổ chức tại các địa phương có ít nhất 1 trường ĐH phối hợp cùng các Sở GD&ĐT tổ chức.
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết, để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo kết quả thi chính xác, khách quan, các trường ĐH, CĐ được phân công tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương.
Sự phối hợp chủ động của các trường với các Sở đã có kinh nghiệm qua nhiều năm thực hiện, tuy nhiên, tất cả các trường ĐH đều có tập huấn kỹ càng để tránh sự cố đáng tiếc và để kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//