Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

 - Nhiều chuyên gia giáo dục nhận định, đề thi THPT Quốc gia năm nay khó hơn so với năm 2017, do đó điểm chuẩn vào ĐH, CĐ sẽ giảm so với năm ngoái ở hầu hết các trường.Điểm chuẩn khó cao bằng 2017

Hiện tại, các trường đại học tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ như: Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM, ĐH Văn Lang, ĐH Tôn Đức Thắng… đã vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2018. Trong khi đó, với hầu hết các trường xét tuyển bằng điểm thi THPT Quốc gia 2018 cũng sẽ phải chờ Bộ GD&ĐT công bố điểm thi và sớm công bố điểm chuẩn, vì năm nay trừ các trường khối sư phạm, tất cả các trường ĐH, CĐ ở khối đào tạo khác sẽ không có điểm sàn và được công bố điểm chuẩn dựa trên kết quả kỳ thi mà Bộ GD&ĐT cung cấp trên hệ thống.


Liên quan đến kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018, sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh, giáo viên nhận xét đề thi ở các môn có mức độ khó hơn năm ngoái, nhất là những câu phân hóa thí sinh. Nhận định về điểm thi THPT Quốc gia 2018, nhiều chuyên gia tuyển sinh cho biết, đề thi năm nay nếu thí sinh có học lực trung bình khá đạt 5, 6 điểm không khó, đây cũng là phổ điểm chủ yếu của kỳ thi năm nay. Số lượng thí sinh được 8 điểm trở lên sẽ không nhiều, do đó điểm chuẩn xét tuyển vào ĐH năm 2018 sẽ không bằng năm 2017, thậm chí nhiều ngành đào tạo sẽ giảm mạnh từ 2-3 điểm.

Mặc dù được dự báo là sẽ giảm, kể cả những ngành “hot”, song lãnh đạo một số trường đại học cũng đưa ra dự báo mức điểm cao và sức hút của một số ngành đào tạo thế mạnh, có khả năng ra trường có việc làm, mức lương cao vẫn sẽ là lựa chọn của những thí sinh điểm cao. “Năm nay, các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Điện tử, Viễn thông… vẫn là những ngành có điểm chuẩn cao của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Số thí sinh đăng ký vào những ngành này tại trường có số lượng lớn và cạnh tranh lớn”, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết.

Theo dự báo của một số trường ĐH “top trên”, điểm chuẩn năm nay sẽ không tăng so với năm ngoái. Bên cạnh đó, điểm ưu tiên khu vực năm nay giảm 50%, cộng với đề thi phân loại cao là những căn cứ để xác định điểm trúng tuyển của các ngành khó có thể vượt qua ngưỡng điểm trúng tuyển năm trước. Việc không còn “mưa” điểm 10, điểm cộng ưu tiên khu vực giảm… sẽ là nguyên nhân để các trường có điểm chuẩn giảm, thậm chí sẽ không còn xuất hiện những trường hợp 30 điểm vẫn bị trượt như năm 2017.

Các trường công an cạnh tranh quyết liệt

Cục Đào tạo-Bộ Công an cho biết, đã có thông báo những thông tin mới nhất về việc thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2018. Cụ thể, đã có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển/1.192 chỉ tiêu. Như vậy, tính trung bình, gần 25 thí sinh/1 chỉ tiêu. So với năm 2017, các trường Công an nhân dân giảm 308 chỉ tiêu, do Học viện Chính trị Công an nhân dân và Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân không có chỉ tiêu xét tuyển. Số thí sinh đăng ký dự tuyển cũng giảm 2.333 so với năm trước.

Cũng theo Cục Đào tạo, hiện nay, các Học viện, Trường Đại học Công an nhân dân đã tiến hành kiểm dò, cũng như tổ chức kiểm dò toàn bộ thông tin cá nhân của các thí sinh. Cụ thể là, kiểm dò từ hồ sơ đăng ký xét tuyển đạt sơ tuyển từ công an các tỉnh gửi về các trường để tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh khi xét tuyển. Kết quả kiểm dò cho thấy, nhiều thí sinh tự xác định chưa đúng với khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên của mình. Lý do bởi các em chưa nắm rõ quy định của Bộ GD&ĐT, Bộ Công an. Nhiều thí sinh cũng đăng ký chưa đúng nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Theo quy định của Bộ Công an, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký vào 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường Công an nhân dân. Tuy nhiên, trên dữ liệu của Bộ GD&ĐT, nhiều thí sinh đạt sơ tuyển đăng ký 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường Công an nhân dân. Tuy nhiên, lại không phải là xét tuyển nguyện vọng 1. Trong trường hợp này, các trường Công an nhân dân đã thông tin về đơn vị sơ tuyển để thông báo cho thí sinh biết, nếu thí sinh không điều chỉnh thì sẽ bị từ chối quyền xét tuyển.

Cục Đào tạo cũng lưu ý, thí sinh có 1 môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân bị điểm dưới 5, trong thời gian được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển nên chuyển nguyện vọng ra các trường ngoài ngành Công an để có cơ hội khác. Bởi Bộ Công an quy định, điểm mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 trở lên. Những thí sinh không sơ tuyển, không đạt sơ tuyển nhưng đăng ký 1 trường, 1 ngành, 1 tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường công an nhân dân hoặc nhiều trường, nhiều tổ hợp vào các trường công an nhân dân không thuộc đối tượng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.
Nguồn Giadinhnet

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//