Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Môi trường bên trong cơ thể,có các điều kiện lí hoá nhất định, diễn ra các hoạt động TĐC của tế bào (Máu, bạch huyết, dịch mô). Khi các điều kiện lí hoá của môi trường trong thay đổi và không duy trì được sự ổn định bình thường thì có thể gây ra bệnh, thậm chí gây tử vong.
Dưới đây là một số câu hỏi (Có đáp án) về cân bằng nội môi.Câu 11. Một người bị nôn mửa, không ăn và uống trong vòng 24 giờ, dạ dày bị mất nhiều dịch axit. Cơ thể người bệnh có những đáp ứng nào để điều chỉnh cân bằng nội môi giữ pH máu và huyết áp ổn định?

Xem đáp án => Bấm vào đây

 Câu 12. Khi lao động quá mức, pH của máu hơi ngả về tính axit. Giải thích? Nếu để tình trạng lao động quá sức này kéo dài thì hậu quả sẽ thế nào?

Xem đáp án => Bấm vào đây

Câu 13. Một người không bị bệnh tiểu đường, không ăn uống gì để đi xét nghiệm máu. Khi xét nghiệm máu, bác sĩ thông báo nồng độ glucagôn cao, nồng độ insulin thấp. Bệnh nhân đó rất lo lắng. Nếu em là bác sĩ, em sẽ giải thích cho bệnh nhân đó như thế nào?

Xem đáp án => Bấm vào đây

Câu 14. Khi tiêu chảy kéo dài, cơ thể mất nhiều nước, huyết áp giảm. Trong trường hợp này cơ thể phản ứng thế nào? Trình bày cơ chế phát sinh phản ứng đó.


Xem đáp án => Bấm vào đây

Câu 15. Bệnh cao huyết áp (160/100) ở một người đàn ông là do nồng độ aldosteron cao. Hãy cho biết, nồng độ aldosteron cao trong máu của người này còn gây ra những thay đổi nào đối với pH máu, nồng độ K+ trong máu, thể tích dịch ngoại bào và tiết renin? Giải thích.

Xem đáp án => Bấm vào đây

Câu 16. Hãy nêu những điểm khác nhau về thành phần cấu tạo của 2 cơ chế duy trì huyết áp và duy trì nồng độ glucôzơ.

Xem đáp án => Bấm vào đây

Câu 17. Adrênalin gây đáp ứng ở tế bào gan bằng phản ứng phân giải glicogen thành glucôxơ. Vẽ sơ đồ con đường truyền tín hiệu từ adrênalỉn đến phản ứng phân giải glicôgen.

Xem đáp án => Bấm vào đây

Câu 18. Chất adrênalin gây đáp ứng ở tế bào gan bằng phản ứng phân giải glicôgen thành glucôzo, nhưng khi tiêm adrênalin vào tế bào gan thì không gây được đáp ứng đó.

Tại sao có hiện tượng trộn?

Trong con đường truyền tín hiệu từ adrênalin đến phản ứng phân giải glicôgen, chất AMP vòng (cAMP) có vai trò gì?


Vẽ sơ đồ con đường truyền tín hiệu từ adrênalin đến phản ứng phân giải glicôgen.

Xem đáp án => Bấm vào đây

Câu 19. Khi nào thì renin được tiết ra? Renin có tác dụng gì?

Xem đáp án => Bấm vào đây
Câu 20. Nồng độ CO2 trong máu tăng sẽ ảnh hưởng thế nào đến pH của dịch não tủy? Giải thích.Nếu pH máu giảm nhẹ thì nhịp tim tăng. Điều này có ý nghĩa gì ?
 Xem đáp án => Bấm vào đây

Liên quan
Kiến thức, Kiến thức THPT, Lớp 11, Sinh học, SInh học 11, SInh học THPT, THPT, 


Danh mục câu hỏi sinh 11, 

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//