Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

 Theo phê duyệt của UBND TP Hà Nội, kì tuyển sinh cho năm học 2019-2020 sẽ có nhiều điểm mới được áp dụng.Đặc biệt, sau nhiều năm bỏ thi, sử dụng phương thức xét tuyển qua hồ sơ, Trường Hà Nội - Amsterdam quay lại tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển.

Tuyển sinh lớp 10: thi 4 môn
Liên quan
Học sinh sẽ dự một kì thi chung với bốn môn thi: toán, văn (nhân hệ số 2), ngoại ngữ và một môn thứ tư được chọn ngẫu nhiên gồm vật lý, hóa học, sinh học, lịch sử, địa lý, GDCD.

Các bài thi môn toán, ngữ văn là tự luận, thời gian 120 phút; môn ngoại ngữ thi kết hợp trắc nghiệm với tự luận trong 60 phút. Bài thi thứ tư áp dụng hình thức trắc nghiệm khách quan với nhiều mã đề.

Đề thi ra theo chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu nằm trong lớp 9.

Đề thi môn toán và văn đảm bảo bốn cấp độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao. Đề thi môn ngoại ngữ và môn thứ tư chủ yếu ở cấp độ nhận biết, thông hiểu và một số câu vận dụng cấp độ thấp.

Theo quy định, các trường chỉ xét tuyển đối với học sinh đăng ký nguyện vọng vào trường và có đủ bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế đến mức hủy kết quả bài thi, không bài nào bị điểm 0.

Kì thi năm nay cũng sẽ áp dụng việc không cộng điểm khuyến khích cho các thành tích học sinh đạt được từ kì thi văn hóa, khoa học kỹ thuật, chứng chỉ nghề..., không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.

Tiếp tục tuyển sinh trực tuyến, trường ngoài công lập được tuyển sinh sớm

Việc tuyển sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6) năm nay tại Hà Nội tiếp tục thực hiện đăng ký tuyển sinh theo hình thức trực tuyến, giúp người dân không xếp hàng trắng đêm, chờ chực mua đơn, nộp hồ sơ như trước.

Mỗi học sinh cuối cấp sẽ được cấp một mã số để đăng ký trực tuyến vào một trường đúng tuyến quy định. Thời gian tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13 đến hết ngày 18-7.

Thời gian tổ chức tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến được phân theo từng cấp học. Cụ thể, tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1 đến hết ngày 3-7, lớp 6 từ ngày 7 đến hết ngày 9-7. Phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã có trách nhiệm giao chỉ tiêu cho từng trường trên địa bàn.

Một điểm mới khác là Sở GD-ĐT cho phép các trường mầm non, tiểu học, THCS ngoài công lập được tổ chức tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019. Thời gian tổ chức tuyển sinh có thể bắt đầu từ ngày 26-5 đến 12-7. Trong khi thời gian tổ chức tuyển sinh vào các trường công lập bắt đầu từ ngày 1-7-2019.

Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển sinh lớp 6 bằng phương thức thi

Năm nay, Hà Nội tiếp tục triển khai thí điểm đào tạo chương trình song bằng THCS Việt Nam và chứng chỉ IGCSE Cambridge tại bảy trường THCS công lập.
Liên quan
Học sinh phải trải qua bài kiểm tra, đánh giá năng lực. Điểm được tính là tổng điểm các bài kiểm tra, quy đổi về thang điểm 10. Theo đó, học sinh thực hiện hai bài kiểm tra gồm môn tiếng Anh (phần viết 45 phút và phần nghe 30 phút) và toán bằng tiếng Anh (60 phút).

Năm học 2019-2020, việc tuyển sinh vào hệ THCS của Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam cũng có những điểm mới. Cụ thể, các học sinh sẽ phải thi hai vòng kết hợp xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

Ở vòng 1 sẽ xét tuyển những học sinh có đủ điều kiện dự tuyển, có hồ sơ hợp lệ. Vòng 2 sẽ kiểm tra, đánh giá năng lực những học sinh đã qua xét tuyển vòng 1 bằng ba bài kiểm tra, đánh giá năng lực các môn toán, tiếng Việt và tiếng Anh, thời lượng mỗi môn 45 phút. Hình thức kết hợp trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Những trường được phép tuyển sinh theo phương án riêng

Riêng các trường THCS được UBND TP Hà Nội công nhận là trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu được lựa chọn một trong hai phương thức: xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Điểm tuyển sinh là tổng của điểm xét tuyển và điểm kiểm tra, đánh giá năng lực (tính hệ số 2). Các trường trong diện này căn cứ vào tình hình thực tế, xây dựng phương án tuyển sinh trình UBND quận, huyện, thị xã.
Liên quan
Các trường tổ chức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực được lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý, song phải bảo đảm thời gian hoàn thành chậm nhất vào ngày 10-6.

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//