Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Click here for see more

Click here for Make money Online

Sell off ==> Click

Ngày 29-5, Sở GD- ĐT Bình Phước cho biết chỉ có 11.639 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 trong khi chỉ tiêu tuyển sinh của tỉnh là 11.619 thí sinh. Do vậy năm nay ở Bình Phước sẽ không xảy ra tỉ lệ "chọi" căng thẳng như những năm học trước đây.Một số trường có thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 cao như: THPT Phước Bình, thị xã Phước Long 697 thí sinh; THPT chuyên Quang Trung, thành phố Đồng Xoài 687; THPT Hùng Vương, thành phố Đồng Xoài 666; THPT chuyên Bình Long, thị xã Bình Long 644 thí sinh...


Một số trường có thí sinh đăng ký thấp như: THCS và THPT Đăng Hà, huyện Bù Đăng 82 thí sinh; THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Chơn Thành 103 em...

Thực tế, năm học 2018-2019, số học sinh lớp 9 toàn tỉnh có 13.908 em. Căn cứ vào số liệu này, nên tỉnh giao chỉ tiêu xét tuyển 11.619 em.

Tuy nhiên, chỉ có 11.639 em đăng ký thi tuyển vào lớp 10, còn đến hơn 2.000 em không đăng ký thi tuyển.

Do đó, kỳ thi tuyển năm nay chủ yếu nhằm đánh giá năng lực của học sinh, trên cơ sở đó sắp xếp lớp học, lên phương án dạy học cho các em khi vào THPT sao cho phù hợp.

Từ số lượng thí sinh đăng ký cho thấy kỳ thi đầu vào lớp 10 năm nay ở tỉnh không xảy ra tỉ lệ "chọi" căng thẳng như những năm học trước đây.

Cụ thể, ba năm liền kề trước đây, số thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 các trường THPT trong tỉnh thường cao hơn so với chỉ tiêu là 700 em, nhưng năm 2019, mức chênh này không đáng kể, chỉ "vênh" khoảng 20 chỉ tiêu.
Theo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Phước, những học sinh không đủ tiêu chuẩn vào các trường THPT công lập nhưng có nguyện vọng học tiếp sẽ được xét vào trung tâm giáo dục thường xuyên các huyện, thị xã hoặc đăng ký học tại các trường nghề, như: Cao đẳng công nghiệp cao su Bình Phước, Trung cấp kinh tế kỹ thuật Bình Phước (cùng thành phố Đồng Xoài) và Cao đẳng nghề Tôn Đức Thắng (huyện Chơn Thành).

Install app VNPAY Receive 50.000K => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Kiếm tiền online, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//