Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán lớp 6: HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP TÍNH TỔNG CỦA DÃY SỐ NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Áp dụng: Viết SKKN Toán 6, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 6, Tham khảo để dạy tốt toán 6
Việc tính tổng của các biểu thức thông thường ( hữu hạn số hạng) ta chỉ áp dụng đúng thứ tự và quy tắc phép toán là có thể giải được bài toán. Vấn đề đặt ra là cách khai thác để giải bài toán tính tổng có dạng:  Sn= a1+a2+a3+...+an (n=1,2,3…) thì chúng ta phải làm như thế nào ?

Trong chương trình giáo dục hiện nay  của nước ta hầu hết  các môn học đều cho chúng ta tiếp cận với khoa học hiện đại và khoa học ứng dụng. Đặc biệt bộ môn toán, các em được tiếp thu kiến thức xây dựng trên tinh thần toán học hiện đại. Trong đó việc tính tổng của dãy số các em đã được làm quen từ rất sớm nhưng việc vận dụng vào thực tế còn gặp không ít khó khăn.Do đó người thầy giáo phải chuyển giao hệ thống kiến thức và những cơ sở khoa học mà nhân loại đã dày công nghiên cứu, đồng thời giúp học sinh sáng tạo, tìm tòi phát huy tri thức mới tạo cho các em có một hệ thống kiến thức đầy đủ khoa học trở thành con người có năng lực làm chủ thiên nhiên, làm chủ xã hội” .
Hơn nữa muốn đạt kết quả cao trong giảng dạy, người thầy phải tự trang bị cho mình vốn kiến thức hoàn chỉnh, khoa học, những kĩ năng, kinh nghiệm vào trong giảng dạy bộ môn toán. Người thầy phải có kĩ năng  khai thác và phân loại, cụ thể hoá trừu tượng hoá và không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với kiến thức và từng đối tượng học sinh để phát huy tính độc lập chủ động sáng tạo của học trong học tập, không chỉ riêng môn toán mà còn trong các môn khoa học khác, đảm bảo mục tiêu “ Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” Góp phần không nhỏ cho giai đoạn “ Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”
Qua giảng dạy trên lớp, bồi dưỡng học sinh khá - giỏi, qua dự giờ thăm lớp, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp tôi thấy: Đối với học sinh THCS việc nhận dạng, phát hiện quy luật một tổng, và tính tổng các số hạng của dãy số còn gặp nhiều khó khăn, thường không dám bắt tay vào việc giải toán khi gặp dạng toán này .


Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán lớp 6: HƯỚNG DẪN PHƯƠNG PHÁP TÍNH TỔNG CỦA DÃY SỐ NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Áp dụng: Viết SKKN Toán 6, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 6, Tham khảo để dạy tốt toán 6
SKKN, SKKN Toán 6. NCKHSPUD, NCKHSPUD Toán 6, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, 
SKKN, SKKN Toán 6. NCKHSPUD, NCKHSPUD Toán 6, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, 
Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//