Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

SKKN Toán 9: Hướng dẫn học sinh khai thác sử dụng công thức nghiệm
Giảitoán là một trong những vấn đề trung tâm của phương pháp giảng dạy môn toán, bởi lẽ giải toán là việc mà cả người học lẫn người dạy thường phải làm, đặc biệt là đối với học sinh bậc THCS thì việc giải toán là một trong những hình thức chủ yếu của việc học toán. 


Thực tế có một số lượng bài toán đáng kể trong SGK đã gây cho học sinh gặp những khó khăn nhất định trong việc đi tìm lời giải dẫn đến tâm lý sợ và ngại, thiếu tự tin vào khả năng của mình. Đây là trở ngại lớn cho ý chí tiến thủ vươn lên trong học tập của học sinh. Chính vì vậy trong quá trình giảng dạy toán ở bậc THCS ngoài việc truyền thụ những kiến thức lý thuyết cơ bản trong SGK, thì người thầy phải có cách nhìn bao quát mở rộng cho từng phần kiến thức, đi sâu nghiên cứu, tìm tòi khai thác và hướng dẫn học sinh khai thác sử dụng linh hoạt từng phần kiến thức cơ bản đó áp dụng vào giải các dạng toán. Trên cơ sở đó xây dựng phương pháp giải cho từng dạng toán cũng như rèn cho các em phương pháp suy nghĩ, phương pháp suy luận trong việc tìm lời giải một bài toán.


Mặt khác đối với khối lớp 9, lớp cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp kết thúc chương trình THCS thì việc chuẩn bị tốt các kiến thức nói chung cũng như việc rèn kỹ năng giải thành thạo, linh hoạt các bài toán nói riêng lại càng trở nên hết sức cần thiết.
Hơn thế nữa việc học tốt môn Toán giúp các em học tốt các môn tự nhiên khác cũng như học tốt môn Toán trong những năm học sau này.

Trong sách Đại số 9, phần giải phương trình bậc 2, là một trong những phần kiến thức cơ bản của môn Toán 9. Nắm chắc phương pháp giải phương trình bậc 2 không những giải quyết một số lượng lớn bài tập ở phần này mà còn là nền tảng quan trọng trong việc “Giải bài toán bằng cách lập phương trình” ở phần tiếp theo. Chính vì những lý do đó tôi suy nghĩ, trăn trở và mạnh dạn đưa ra phương pháp: “Hướng dẫn học sinh khai thác sử dụng công thức nghiệm”, sau khi thực hiện thì thu được kết quả khá khả quan.

SKKN Toán 9: Hướng dẫn học sinh khai thác sử dụng công thức nghiệm
Áp dụng: Viết SKKN Toán 9, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 9, Viết tiểu luận PPGD Toán 9, Tham khảo dạy và học toán 9, SKKN Toán 9, NCKHSPUD Toán 9, Sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 9
Có thể bạn quan tâm
=>> Xem các SKKN Toán 9 khác tại đây
=>> Xem các loại máy trợ giảng hỗ trợ giảng dạy giá rẻ tại đây
=>> Xem các loại máy trợ giảng hỗ trợ giảng dạy giá 500-800k tại đây

SKKN, SKKN Toán 9. NCKHSPUD, NCKHSPUD Toán 9, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, 


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//