Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Trong bài viết này tôi xin trình bày thêm một phương pháp để giải phương trình nghiệm nguyên là: “Sử dụng phương trình bậc hai để tìm nghiệm nguyên” nhằm giúp bạn bè đồng nghiệp và học sinh tham khảo, vận dụng trong quá trình dạy học để phát triển tư duy cho học sinh, góp phần làm phong phú thêm về các phương pháp giải phương trình nghiệm nguyên.SỬ DỤNG PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI ĐỂ GIẢI PHƯƠNG TRÌNH NGHIỆM NGUYÊN 

    Nội dung về phương trình nghiệm nguyên ngay từ đầu cấp THCS  học sinh đã được tiếp cận. Đây là một lĩnh vực khó với bởi vì nó đa dạng về phương pháp giải, phải linh hoạt trong cách suy luận, đòi hỏi các em phải tư duy và sử dụng nhiều kiến thức hơn. Có rất nhiều phương pháp để giải phương trình nghiệm nguyên mà ta đã biết như: phân tích thành tích; dùng tính chất chia hết; dùng tính chẵn lẻ; phương pháp loại trừ; dùng bất đẳng thức vv. 


Tuy nhiên khi học đến lớp 9 sau khi được tiếp cận tìm hiểu về phương trình bậc hai một ẩn thì việc giải phương trình nghiệm nguyên đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc sử dụng phương trình bậc hai sẽ giúp các em nhanh chóng tìm ra kết quả so với các phương pháp khác.
   Trong bài viết này tôi xin trình bày thêm một phương pháp để giải phương trình nghiệm nguyên là: “Sử dụng phươngtrình bậc hai để tìm nghiệm nguyên” nhằm giúp bạn bè đồng nghiệp và học sinh tham khảo, vận dụng trong quá trình dạy học để phát triển tư duy cho học sinh, góp phần làm phong phú thêm về các phương pháp giải phương trình nghiệm nguyên.

Ngoài ra sử dụng phương trình bậc hai ta có thể tìm cực trị  của một biểu thức và  vài ứng dụng nữa mà tôi chưa thể đưa ra được. Trong quá trình giảng dạy bản thân tôi thấy việc đưa nội dung này vào để giảng dạy cho học sinh lớp 9 ôn tập là rất cần thiết. Củng từ phương pháp này học sinh có thể mở rộng  cho cách giải của một số bài toán khác.

SKKN, SKKN Toán 9. NCKHSPUD, NCKHSPUD Toán 9, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, 


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//