Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Click here for see more

Click here for Make money Online

Sell off ==> Click

Đề tài SKKN  lịch sử lớp 8: Gây hứng thú học tập bộ môn lịch sử thế giới lớp 8 bằng cách khắc hoạ sâu sắc biểu tượng nhân vật lịch sử trong giờ lên lớp
Áp dụng: Viết SKKN Lịch sử 8, Viết đề tài NCKHSPUD Lịch sử 8, Viết chuyên đề Lịch sử 8
     Hiện nay hầu như học sinh không còn ham thích học tập bộ môn lịch sử ở nhà trường phổ thông  , việc này có rất nhiều nguyên nhân , song nguyên nhân cơ bản làm cho các em nhàm chán vì yêu cầu của giáo viên bắt các em nhớ qúa nhiều sự kiện lịch sử , nhân vật lịch sử một cách máy móc khô khan, mà trong giờ học lịch sử nào , giáo viªn cũng bắt buộc.
   Việc học sinh chán học môn lịch sử nói trên là đúng nhưng không phải do bản thân  bộ môn lịch sử  gây ra mà chính là do quan niệm và phưong pháp dạy học của chúng ta chưa đáp ứng được nhu cầu của người học hay nói khác hơn là người thầy giáo chưa gây hứng thú học tập trong giờ học bộ môn lịch sử .
  Thực trạng hiện nay đa số giáo viên đều có cố gắng trong việc đổi mới phương pháp dạy và học bộ môn lịch sử , song khi lên lớp hầu hết giáo viên giảng bài các kiến thức bài giảng đều trùng khớp với sách giáo khoa , dẫn đến học sinh nhàm chán không muốn nghe thầy giảng mà còn nói chuyện riêng hoặc làm bài môn học khác …
   Hiện nay trong giờ học , một số thầy cô vẫn còn lung túng trong việc truyền thụ kiến thức cơ bản cho các em, nên  cho các em ghi bài quá nhiều sự kiện lịch sử ,làm cho học sinh phải một khối lượng thông tin quá lớn , học sinh không nhớ nỗi rồi dẫn đến chán học .


    Trong phương pháp dạy và học lịch sử , giáo viên thường chú ý đến kênh chữ mà ít chú ý đến kênh hình vì vậy khi giới thiệu nhân vật lịch sử , Giáo viên chỉ giới thiệu qua loa , chỉ cho học sinh thấy chân dung nhân vật lịch sử mà không giới thiệu về đặc điểm , tính cách , hình dáng , quan điểm của nhân vật lịch sử không những để khắc sâu kiến thức cho học sinh mà gây cho các em có những xúc cảm đối với nhân vật lịch sử đó . Hơn nữa kiểm tra đánh giá giáo viên cũng ít chú ý đến nội dung kiểm tra về các nhân vật lịch sử mặc dù có một số tiết học vai trò các nhân vật lịch sử đó rất quan trọng , đóng vai trò trung tâm về nội dung bài giảng trong suốt một tiết học .
   Một phần không nhỏ dẫn đến học sinh không ham thích học tập bộ môn lịch sử là do chúng ta còn thiếu nhiều kinh nghiệm trong dạy học lịch sử , chưa gây cho học sinh hứng thú thực sự để nâng cao chất lượng bộ môn , trong khi nhà trường hiện nay còn thiếu nhiều phương tiện dạy học như đèn chiếu , băng đĩa Veđio , bản đồ tranh ảnh lịch sử ….

    Với những thực trạng trên , là giáo viªn dạy lịch sử luôn tìm tòi cần sớm đưa ra những giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề trên , ở đây bản thân tôi chỉ giới hạn với đề tài : “ Gây hứng thú học tập bộ môn lịch sử thế giới lớp 8 bằng cách khắc hoạ sâu sắc biểu tượng nhân vật lịch sử trong giờ lên lớp  .”


Đề tài SKKN  lịch sử lớp 8: Gây hứng thú học tập bộ môn lịch sử thế giới lớp 8 bằng cách khắc hoạ sâu sắc biểu tượng nhân vật lịch sử trong giờ lên lớp
Áp dụng: Viết SKKN Lịch sử 8, Viết đề tài NCKHSPUD Lịch sử 8, Viết chuyên đề Lịch sử 8
Có thể bạn quan tâm
SKKN, SKKN Lịch sử 8, NCKHSPUD, NCKHSPUD Lịch sử 8, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, SKKN Lịch sử


Install app VNPAY Receive 50.000K => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Kiếm tiền online, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//