Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Sáng kiến kinh nghiệm Lịch sử 9: MỘT SỐ GỢI Ý GIÚP HỌC SINH  KHAI THÁC NỘI DUNG BÀI HỌC  THÔNG QUA KÊNH HÌNH MÔN LỊCH SỬ 9.
Áp dụng: Viết SKKN Lịch sử lớp 9, Viết đề tài NCKHSPUD Lịch sử lớp 9, Viết Tiểu luận PPGD lịch sử 9, Tham khảo dạy tốt Sử 9.Đối với bộ môn Lịch sử mang đặc trưng riêng là chuỗi sự kiện diễn ra trong quá khứ. Do đó giáo viên cần tái hiện sự kiện một cách sinh động cụ thể, để tạo biểu tượng và hình thành khái niệm cho học sinh. Qua đó, giúp học sinh mô tả, đánh giá, nhận xét, rút ra mối quan hệ nhân quả, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm. Vậy lịch sử đòi hỏi học sinh không chỉ “biết” mà phải “hiểu” lịch sử quá khứ để xây dựng hiện tại và tương lai.
          Tuy nhiên với những quan niệm sai lầm, học sinh luôn coi nhẹ môn lịch sử, không cần học , chỉ học mang tính chất đối phó. Với những nhận thức sai lệch về môn học, dẫn đến việc học sinh tiếp thu kiến thức cũng như việc giảng dạy bộ môn Lịch sử của GV gặp nhiều khó khăn.


          Nhất là việc giảng dạy HS vùng sâu, các em tiếp thu bài một cách thụ động, chưa có tính độc lập xây dựng bài, ngồi học luôn tỏ vẻ nhàm chán, buồn ngủ,… về nhà học thuộc lòng một cách máy móc là đủ. Còn GV thì thiếu phương tiện dạy học hiện đại, chủ yếu chỉ thông báo các sự kiện, niên đại,… xem nhẹ việc phát triển tư duy cho HS.
          Để khắc phục được điều này, giáo viên không chỉ đơn thuần dựa trên lý thuyết và giảng dạy thông thường, mà còn phải rút ra những phương pháp, kinh nghiệm thực tế của riêng mình, tìm ra cách giảng dạy hữu hiệu nhất, phù hợp với từng đối tượng học sinh giúp học sinh nắm được kiến thức lịch sử một cách tốt nhất.
          Đặc biệt hiện nay khi chương trình SGK lịch sử được đổi mới thì có sự giảm tải 25% số lượng kênh chữ, tăng đáng kể số lượng kênh hình. Tôi luôn tự hỏi tại sao lại có sự thay đổi như vậy? Và những thắc mắc của tôi đã được giải đáp. Sau những băn khoăn suy nghĩ cũng như qua nhiều lần giảng dạy môn Lịch sử, tôi nhận thấy ở những bài có tranh ảnh minh họa thường gây sự chú ý tò mò đối với HS. Từ đó tôi bắt đầu chú ý đến kênh hình. Kênh hình trong SGK không chỉ minh họa cơ sở cho việc tạo biểu tượng mà còn là nguồn cung cấp kiến thức bổ ích cho HS, giúp HS dễ nhớ và nhớ lâu.

          Từ chỗ nhận thấy tầm quan trọng của kênh hình trong SGK môn Lịch sử 9. Tôi quyết định xây dựng phương pháp “Một số gợi ý giúp HS khai thác nội dung bài học thông qua kênh hình môn Lịch sử 9”.


Sáng kiến kinh nghiệm Lịch sử 9: MỘT SỐ GỢI Ý GIÚP HỌC SINH  KHAI THÁC NỘI DUNG BÀI HỌC  THÔNG QUA KÊNH HÌNH MÔN LỊCH SỬ 9.
Áp dụng: Viết SKKN Lịch sử lớp 9, Viết đề tài NCKHSPUD Lịch sử lớp 9, Viết Tiểu luận PPGD lịch sử 9, Tham khảo dạy tốt Sử 9.
Có thể bạn quan tâm
SKKN, SKKN Lịch sử 9, NCKHSPUD, NCKHSPUD Lịch sử 9, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, SKKN Lịch sử


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//