Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Click here for see more

Click here for Make money Online

Sell off ==> Click

Sáng kiến kinh nghiệm Toán 10: Ứng dụng phép biến hình để giải một số bài toán quỹ tích
Áp dụng:  Viết SKKN Toán 10, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 10, Viết SKKN Toán THPT, SKKN Toán 10, NCKHSPUD Toán 10

Môn Toán trong trường phổ thông giữ một vai trò, vị trí hết sức quan trọng là môn học công cụ nếu học tốt môn Toán thì những tri thức trong Toán cùng với phương pháp làm việc trong toán sẽ trở thành công cụ để học tốt những môn học khác.
 Môn Toán góp phần phát triển nhân cách, ngoài việc cung cấp cho học sinh hệ thống kiến thức, kĩ năng toán học cần thiết môn Toán còn rèn luyện cho học sinh đức tính, phẩm chất của người lao động mới: cẩn thận, chính xác, có tính kỉ luật, tính phê phán, tính sáng tạo, bồi dưỡng óc thẩm mĩ.
            Trong chương I hình học 11 , các phép biến hình đã là công cụ hữu hiệu để giải các bài toán quỹ tích , dựng hình....Đây là một vấn đề khó khăn vì học sinh lần đầu tiên làm quen với khái niệm biến hình và hầu hết các em đều “ngại”  làm những bài toán liên quan đến quỹ tích.


         Nhưng nội dung của phép biến hình đưa vào chương trình không chỉ là công cụ để để giải toán mà còn giúp các em làm quen với phương pháp tư duy và suy luận mới biết nhìn sự vật hiện tượng xung quanh với quan điểm vận động biến đổi góp phần rèn luyện cho học sinh tính sáng tạo trong học tập. Do vậy với đề tài: “Ứng dụng phép biến hình để giải một số bài toán quỹ tích” tôi rất mong muốn một phần nào đó giúp học sinh thích thú hơn trong học toán.
 Với đặc điểm của chương này là: Kiến thức mới , học sinh tiếp cận khá khó khăn và chất lượng học sinh không đồng đều. Mặc dù chương trình mới đã giảm tải về mặt lý thuyết rất nhiều. Nhưng để áp dụng được lý thuyết để giải một số bài toán quỹ tích thì thực sự là một vấn đề khó khăn đối với nhiều học sinh. Do vậy qua quá trình giảng dạy, để đảm bảo được mục đích dạy học là tất cả đối tượng học sinh , đồng thời phát hiện được năng lực học tập đối với một số cá nhân học sinh đòi hỏi người thầy phải có phương pháp truyền thụ thích hợp đến mọi đối tượng học sinh. Từ đó nâng cao được chất lượng học tập của học sinh trong các tiết học.

Sáng kiến kinh nghiệm Toán 10: Ứng dụng phép biến hình để giải một số bài toán quỹ tích
Áp dụng:  Viết SKKN Toán 10, Viết đề tài NCKHSPUD Toán 10, Viết SKKN Toán THPT, SKKN Toán 10, NCKHSPUD Toán 10

Có thể bạn quan tâm
SKKN, SKKN Toán 10, NCKHSPUD, NCKHSPUD Toán 10, SKKN THPT, NCKHSPUD THPT, 


Install app VNPAY Receive 50.000K => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Kiếm tiền online, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//