Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Click here for see more

Click here for Make money Online

Sell off ==> Click

SKKN Hóa học lớp 9:  HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG LẬP PHƯƠNG TRÌNH HÓA HỌC CHO HỌC SINH LỚP 9

- Môn Hóa học là môn khoa học thực nghiệm, gắn liền với hiện tượng thí nghiệm và phương trình hóa học. Ở trường THCS, Hóa học là một môn học mới và rất khó đối với học sinh: nhiều khái niệm, kiến thức rất trừu tượng buộc các em phải tưởng tượng ra, số tiết trong tuần lại rất ít (2tiết/tuần), số tiết luyện tập trong mỗi chương học còn khá ít. Do đó đòi hỏi người giáo viên phải có kĩ năng giảng dạy phù hợp, sáng tạo để học sinh hiểu bài nhanh và hiệu qua đặc biệt là kĩ năng lập phương trình hóa học.
- Là một giáo viên bộ môn Hóa học, muốn giảng dạy tốt chương trình Hóa học ở THCS thì ngoài việc nắm vững nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy còn cần phải nắm vững hệ thống BTHH và cách giải tổng quát cho từng dạng bài tập. Hầu hết bài tập trong hệ thống bài tập hóa học có liên quan đến PTHH. Như vậy phần lập PTHH là rất quan trọng đối với học sinh. Do đó đòi hỏi học sinh phải có kĩ năng lập PTHH tốt, lập PTHH nhanh và chính xác.
- Trong quá trình giảng dạy hóa học ở THCS tôi nhận thấy đa phần học sinh bị lúng túng khi lập PTHH. Bởi vì, với các em học sinh thì PTHH là một kiến thức mới, khó và mới được học và làm quen. Kiến thức hóa học thực tế đòi hỏi chính xác nhưng lại rất trừu tượng, cần phải nhớ nhiều, đặc biệt ở THCS còn nhiều kiến thức cần nhớ máy móc.


- Đặc trưng của hóa học là PTHH. Dựa vào PTHH để giải thích các hiện tượng thực tế, để giải các bài tập có liên quan… Trong quá trình lập PTHH đòi hỏi tốc độ phải nhanh và chính xác nếu không sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài học. Vậy làm thế nào để các em học sinh lập PTHH nhanh và chính xác?

- Xuất phát từ các lí do trên mà tôi quyết định nghiên cứu phương pháp giảng dạy phần cân bằng PTHH như thế nào cho có hiệu quả tốt nhất, đặc biệt là cân bằng các PTHH oxi hóa – khử khó.


SKKN Hóa học lớp 9:  HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN KĨ NĂNG LẬP PHƯƠNG TRÌNH HÓA HỌC CHO HỌC SINH LỚP 9
Áp dụng:  Viết SKKN Hóa 9, Viết đề tài NCKHSPUD Hóa 9, Viết SKKN Hóa THCS, SKKN Hóa 9, NCKHSPUD Hóa 9

Có thể bạn quan tâm
SKKN, SKKN Hóa 9, NCKHSPUD, NCKHSPUD Hóa 9, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, 


Install app VNPAY Receive 50.000K => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Kiếm tiền online, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//