Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Skkn-nckhspud Toán 12: SỬ DỤNG TÍNH ĐƠN ĐIỆU CỦA  HÀM SỐ ĐỂ GIẢI PHƯƠNG TRÌNH MŨ VÀ LOGARIT”
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..
SKKN Toán 12, NCKHSPUD Toán 12

Toán học với tư cách là một trong những môn học cơ bản và quan trọng nhất trong nhà trường phổ thông có đây đủ điều kiện để thực hiện mục tiêu trước mắt và lâu dài của nền giáo dục phổ thông.
         Một trong những nhân tố cơ bản nhất của quá trình dạy học là  hướng dẫn học sinh làm  bài tập.Việc giải bài tập vừa là phương tiện vừ là mục đích dạy học toán.
         Bài tập về “ phương trình mũ và logarit” mặc dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong chương trình “Giải tích 12” song đây cũng là một dạng bài tập khá thú vị và rất khó đối với học sinh phổ thông .
        Có nhiều dạng bài tập về phương trìnhmũ và logarit với những phương pháp giải khác nhau. Để làm tốt dạng toán này đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức về phương trình đại số cũng như kiến thức về hàm số mũ và logarit. Tuy nhiên, do lượng kiến thức và bài tập trong chương trình còn hạn hẹp nên các em học sinh chưa có điều kiện rèn luyện và đi sâu vào dạng toán này.       Trên cơ sở học sinh đã biết một vài phương pháp giải phương trình mũ và logarit(ví dụ như phương pháp đặt ẩn phụ , logarits hoá ...),tuy nhiên với những pháp pháp này vẫn chưa giải quyết được một lượng bài tập về phương trình mũ và lôgarit trong tài liệu này tôi xin giới thiệu về phương pháp “ Sử dụng tính đơn điệu của  hàm số để giải phương trình mũ và logarit” nhằm mục đích giải quyết một số bài tập nay mà các phương pháp khác không giải được. Trong chương trình SGK “ giải tích 12- nâng cao” cũng đã giới thiệu về phương pháp này song vẫn còn hạn chế bởi chưa cung cấp cho các em một cơ sở lí luận cụ thể, một phương pháp giải cụ thể, ví dụ đưa ra còn đơn giản chưa đáp ứng được nhu cầu ôn thi đại học và các trường chuyên nghiệp của học sinh,...Bởi vậy, với sự ra đời của sáng kiến này tôi hy vọng học sinh sẽ khắc sâu hơn phương pháp phương pháp này, trên cơ sở đó có thể làm được các bài tập nâng cao hơn.Hơn nữa,phương pháp này còn kích thích tính ham học hỏi,sự đam mê toán học ,sự liên kết giữa các vấn đề, rèn luyyện thêm về kiến thức hàm số,...và có thể  gợi mở thêm cho học sinh “một phương pháp mới” để giải phương trình khi các em được học về đạo hàm và ứng dụng của đạo hàm để xét tính đơn điệu của hàm số. 
Skkn-nckhspud Toán 12: SỬ DỤNG TÍNH ĐƠN ĐIỆU CỦA  HÀM SỐ ĐỂ GIẢI PHƯƠNG TRÌNH MŨ VÀ LOGARIT”
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..
SKKN Toán 12, NCKHSPUD Toán 12

Có thể bạn quan tâm
SKKN, SKKN Toán 12, NCKHSPUD, NCKHSPUD Toán 12, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, SKKN Toán 12
Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//