Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

SKKN-NCKHSPUD Vật lí 11: LOẠI BÀI TOÁN VỀ QUANG HỆ ĐỒNG TRỤC GHÉP SÁT
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm vật lí 11, viết đề tài NCKHSPUD Vật lí 11, Viết Tiểu luận PPGD Vật lí 11Kinh nghiệm trong học tập và giảng dạy đã mang lại cho tôi một quan niệm mới về cách giải các bài toán quang hệ. Tôi quan niệm quang hệ đã cho tương đương với quang hệ mới mà khi ta giải hoàn toàn ứng dụng được các kiến thức về bản mặt song song và thấu kính…
            Khi xây dựng những công thức cho bản mặt song song, thấu kính, lăng kính… người ta thường chỉ xét trong trường hợp môi trường chứa nó là đồng nhất.
            Trên thực tế, các bài tập về quang hệ nảy sinh rất nhiều tình huống, đòi hỏi người giải phải có phương pháp thích hợp. Đề tài này đề cập đến bài toán quang hệ có môi trường trước và sau không đồng nhất. Một cách thông thường, ta dùng các kiến thức cơ sở như định luật khúc xạ – phản xạ; công thức lưỡng chất phẳng – mặt cầu khúc xạ… áp dụng cho mỗi lần tạo ảnh. Cách này không áp dụng được các công thức thấu kính, bản mặt song song. Lý do: có thấu kính, có bản mặt song song nhưng môi trường chứa chúng không đồng nhất à công thức về chúng không được áp dụng.
            Từ đây tôi nảy sinh quan niệm trên để giải quyết bài toán dễ dàng hơn (theo ý riêng): quan niệm về một quang hệ tương đương mà trong đó công thức lăng kính, thấu kính, bản mặt song song được áp dụng.


            Trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau học tập, để được góp ý chop cách làm mới của mình là điều mà tôi mong muốn. Tôi tin rằng khi kinh nghiệm đã được khái quát hóa và giải thích đầy đủ thì nó sẽ trở thành tri thức, giúp chúng ta có đủ tin tưởng đi vào các lĩnh vực sâu hơn của khoa học vật lý và phương pháp giảng dạy vật lý.

            Từ những ý tưởng ban đầu đó, tôi đã phát triển thành đề tài sáng kiến kinh nghiệm.


SKKN-NCKHSPUD Vật lí 11: LOẠI BÀI TOÁN VỀ QUANG HỆ ĐỒNG TRỤC GHÉP SÁT
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm vật lí 11, viết đề tài NCKHSPUD Vật lí 11, Viết Tiểu luận PPGD Vật lí 11

Có thể bạn quan tâm
=>> Xem các SKKN Lịch sử THCS khác tại đây
=>> Xem các loại máy trợ giảng hỗ trợ giảng dạy giá rẻ tại đây
=>> Xem các loại máy trợ giảng hỗ trợ giảng dạy giá 500-800k tại đây
    SKKN, SKKN Vật lí 11, NCKHSPUD, NCKHSPUD Vật lí 11, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, SKKN Vật lí 11

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//