Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

SKKN-NCKHSPUD Vật lí 11: PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH KHẮC SÂU CÔNG THỨC VẬT LÝ 11-CB               
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm vật lí 11, viết đề tài NCKHSPUD Vật lí 11, Viết Tiểu luận PPGD Vật lí 11                                                                   


Ä Vậtlý là một môn học thật khó đối với các em học sinh. Các em vừa phải học lý thuyết, vừa phải vận dụng giải các bài tập. Để giải được các bài tập nhanh và đúng thì đòi hỏi các em phải nhớ được các công thức vật lý, biến đổi công thức và liên hệ giữa các công thức với nhau. Tuy nhiên, công thức vật lý trong mỗi chương là rất nhiều và thật khó nhớ.

Ä Việc làm được của sáng kiến là giúp các em nhớ được các công thức vật lý thật nhanh và nhớ lâu. Qua đó, giúp các em giải các bài tập vật lý thật dễ dàng và tạo được sự hứng thú trong học sinh đối với môn học.


Ä Sáng kiến kinh nghiệm này đã được nhiều giáo viên giảng dạy vật lý áp dụng nhưng chưa có hệ thống và lượng công thức sử dụng chưa nhiều, chưa đầy đủ.

Ä Vật lý ở trường THPT với hệ thống kiến thức khá nhiều, đặc biệt là hệ thống công thức vật lý. Giải được các bài tập vật lý, học sinh phải thuộc các công thức và phải nắm được các tính chất đặc trưng của hiện tượng. Do đó, giáo viên giảng dạy vật lý thường sử dụng nhiều phương pháp để giúp các em học sinh khắc sâu kiến thức như:
-         Trước khi đến lớp các em phải đọc bài trước ở nhà để khái quát được nội dung của bài học. Trong bài có những công thức nào, tên gọi của các đại lượng trong công thức. Qua đó, giúp các em đến lớp tiếp thu bài tốt hơn.
-         Trong các tiết dạy vật lý, giáo viên phải sử dụng các thí nghiệm minh hoạt, thí nghiệm kiểm chứng, hình vẽ, dụng cụ trực quan. Có như vậy, tiết học trở nên hấp dẫn, giúp học sinh nhanh chóng nắm được kiến thức và khắc sâu kiến thức.
-         Giáo viên cho học sinh thảo luận nhóm, thảo luận theo phiếu học tập, cho bài tập về nhà.
-         Giảng dạy có ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng bài giảng điện tử có các hình động, thí nghiệm ảo.


-         Đặc biệt, để học sinh có thể nhớ lâu công thức vật lý thì các em phải làm bài tập thật nhiều. Khi làm bài tập vừa giúp các em học công thức lại vừa rèn luyện kĩ năng tính toán. SKKN-NCKHSPUD Vật lí 11: PHƯƠNG PHÁP GIÚP HỌC SINH KHẮC SÂU CÔNG THỨC VẬT LÝ 11-CB               
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm vật lí 11, viết đề tài NCKHSPUD Vật lí 11, Viết Tiểu luận PPGD Vật lí 11            
Có thể bạn quan tâm
=>> Xem các SKKN Lịch sử THCS khác tại đây
=>> Xem các loại máy trợ giảng hỗ trợ giảng dạy giá rẻ tại đây
=>> Xem các loại máy trợ giảng hỗ trợ giảng dạy giá 500-800k tại đây
SKKN, SKKN Vật lí 11, NCKHSPUD, NCKHSPUD Vật lí 11, SKKN THCS, NCKHSPUD THCS, SKKN Vật lí 11

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//