Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click


SKKN Ngữ văn 9:  “ Hướng dẫn học sinh cách  làm bài văn nghị luận về tác phẩm truyện lớp 9 - THCS”
        Dạy văn nói chung, dạy phân môn tập làm văn kiểu bài nghị luận về tác phẩm văn học (phần truyện) nói riêng ở khối lớp 9 trường Trunghọc cơ sở là dạy cho các em học sinh lứa tuổi 14, 15 - lứa tuổi hồn nhiên, trong sáng, năng động và nhạy cảm biết tìm tòi, khám phá ra thế giới văn chương nghệ thuật. 


Tác phẩm văn chương nghệ thuật là thành quả sáng tạo của nhà văn, nhà thơ .Tác phẩm văn chương dù nhỏ nhất : là một câu tục ngữ, một bài ca dao, hay lớn hơn là một bài văn, một bài thơ, một truyện ngắn hay một bộ tiểu thuyết đều có giá trị về nội dung và nghệ thuật của nó. Làm thế nào để giáo viên giúp học sinh đồng cảm với những giá trị tư tưởng nhân văn cần đạt tới trong mỗi tác phẩm tìm ra cái hay, cái đẹp trong các tác phẩm để biết cách làm bài.
Đốitượng nghị luận có thể là tác phẩm, nhân vật, tư tưởng hay những đổi thay trong số phận nhân vật  theo phạm vi vấn đề trong các bài đọc hiểu tác phẩm truyện ở SGK đòi hỏi các em phải có tư duy kiến thức,tích hợp, tổng hợp và phân tích mới đảm bảo được yêu cầu của từng đề bài văn cụ thể, thì bài văn mới có hồn và giàu cảm xúc.

Thấy rõ tầm quan trọng của việc rèn cho học sinh  làm kiểu  bài văn nghị luận về tác phẩm truyện trong dạy học ngữ văn là rất cần thiết , bản thân  lại trực tiếp giảng dạy lớp 9 nên tôi đã chọn vấn đề:


       “ Hướng dẫn học sinh cách  làm bài văn nghị luận về tác phẩm truyện lớp 9 - THCS”


SKKN Ngữ văn 9: “ Hướng dẫn học sinh cách  làm bài văn nghị luận về tác phẩm truyện lớp 9 - THCS”
Áp dụng: Viết SKKN Ngữ văn 9, Viết đề tài NCKHSPUD Ngữ văn 9, Viết Tiểu luận PPGD Ngữ văn 9 …..

Có thể bạn quan tâm


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//