Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

SKKN NGỮ VĂN 9: KINH NGHIỆM DẠY PHẦN ĐỌC – HIỂU VĂN BẢN TRONG PHÂN MÔN VĂN Ở LỚP 9
    Nhà văn Mác-xim Gor-ki, đại văn hào Nga đã nói: “Văn học là nhân học”. Văn học là cái gì đó rất đỗi gần gũi với con người, giúp phát triển nhân cách con người, giúp người hiểu người hơn. Văn học xuất phát từ con người, và dù nó có bay cao, bay xa, dù có thăng hoa đến đâu cũng hướng tới con người. Bất cứ ai muốn thành công trong bất kì lĩnh vực nào của cuộc sống cũng cần có vốn sống và vốn ngôn ngữ mà văn chương đem lại.    Là một giáo viên dạy môn Ngữ văn đã lâu năm, đặc biệt lại hay được phân công dạy ở lớp 9, lớp cuối của cấp học, bản thân tôi luôn trăn trở để tìm ra những phương pháp hiệu quả nhất trong giảng dạy nhằm góp phần nâng cao chất lượng đại trà, chú trọng chất lượng mũi nhọn bộ môn Ngữ văn ở cấp Trung học cơ sở nói chung, lớp 9 nói riêng. 

Qua quá trình nhiều năm giảng dạy với nhiều đối tượng học sinh: giỏi, khá, trung bình, yếu kém, tôi đã rút ra được một số kinh nghiệm nhỏ bé nhằm góp phần nâng cao hiệu quả của tiết dạy phân môn văn ở lớp 9.     Nhiều năm qua việc dạy và học môn Ngữ văn trong các trường phổ thông nói chung và ở cấp Trung học cơ sở nói riêng không đạt được chất lượng và hiệu quả cần thiết cho môn học này. Môn Ngữ văn dù là môn học chính, được nhân hệ số 2 trong các kì thi nhưng vẫn không thu hút được sự say mê của phần lớn học sinh các cấp học, đặc biệt là cấp Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Các em ngại đọc bài, ngại viết bài, ngại nghe giảng, ngại làm bài tập, ngại cả luyện viết hàng ngày. 

Trong phân môn Văn học có yêu cầu soạn bài trước khi đến lớp thì các em làm qua loa chiếu lệ, chép sách “Để học tốt Ngữ văn” hoặc chép của nhau nhằm đối phó với thầy cô bộ môn. Vì vậy mà dẫn đến tình trạng môn văn ngày càng trở thành một môn học khó thu hút được sự hào hứng say mê của học sinh, nhiều em khi học xong chương trình phổ thông không thể tạo lập một văn bản đơn giản nhưng cần thiết trong cuộc sống.

SKKN NGỮ VĂN 9: KINH NGHIỆM DẠY PHẦN ĐỌC – HIỂU VĂN BẢN TRONG PHÂN MÔN VĂN Ở LỚP 9
Áp dụng: Viết SKKN Ngữ văn 9, Viết đề tài NCKHSPUD Ngữ văn 9, Viết Tiểu luận PPGD Ngữ văn 9 …..

Có thể bạn quan tâm


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//