Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

1. Lý do về tính cấp thiết:

Trong chương trình giải tích lớp 12, tích phân là một vấn đề khó, nhất là đối với đối tượng học sinh yếu, kém. Việc giải quyết các bài tập về tích phân học sinh thường rất lúng túng, đặc biệt là các phương pháp biến đổi tích phân từng phần. 


Hơn  nữa trong phần phương pháp tính tích phân học sinh thường khó khăn trước quyết định: đặt hàm số nào là U(x), hàm số nào là V(x) trong công thức mà SGK đưa ra 

Để tháo gỡ phần nào sự khó khăn cho các em học sinh yếu, kém trong cách giải bài toán trên, tôi xin đưa ra một vài gợi ý về cách đặt các hàm số trong biểu thức dưới dấu tích phân để chọn U(x) và V(x) thích hợp. (ở đây tôi chỉ tập trung vào cách tính tích phân từng phần dựa vào công thức dạng đạo hàm, công thức dạng vi phân tương tự).Để tính tích phân từng phần tốt thì  yêu cầu các em học sinh phải thuộc công thức (1) và (2) ở trên. (có thể học sinh chỉ cần quen một công thức tính vì hai công thức này là tương đương).


Tôi nhận thấy sau khi tôi hình thành cách giải - cách đặt ẩn như trên- thì học sinh của tôi, nhất là đối tượng yếu, kém cũng đã nắm bắt bài vững vàng hơn, giải toán nhanh hơn, chính xác hơn bài toán tính tích phân từng phần, nên đă rút ngắn dược rất nhiều thời gian so với trước kia các em làm dạng toán này. Các em đã không còn lo ngại khi giải các bài toán “tính tích phân bằng phương pháp tích phân từng phần” nữa; các em đã giải tốt các bài toán trong SGK và một số bài tập nâng cao.
SKKN Toán 12: một số phương pháp tính tích phân từng phần
       Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..
     
    Có thể bạn quan tâm
    SKKN, SKKN Toán 12, NCKHSPUD, NCKHSPUD Toán 12, SKKN THPT, NCKHSPUD THPT, SKKN Toán 12
Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//