Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Click here for see more

Click here for Make money Online

Sell off ==> Click


SKKN Toán 10: “ Một số sai lầm khi giải phương trình chứa ẩn dưới dấu căn thức
 bậc hai. Giải pháp khắc phục.”


SKKN Toán 10: “ Một số sai lầm khi giải phương trình chứa ẩn dưới dấu căn thức
 bậc hai. Giải pháp khắc phục.”
        Phương trình chứa ẩn dưới dấu căn thức bậc hai là một trong những trọng tâm của chương trình đại số 10. Các dạng phương trình chứa ẩn dưới dấu căn thức bậc hai thường xuất hiện nhiều trong các bài kiểm tra ,các kì thi của các em học sinh.Và đặc biệt trong đề thi Đại học và Cao đẳng các bài toán  về phương trình chứa ẩn dưới dấu căn thức bậc hai luôn được đánh giá là các bài toán hay và khó.
       Tuy nhiên trong chương trình Đại số 10, các em học sinh đã được tiếp cận với phương trình chứa ẩn dưới dấu căn và  một vài cách giải thông thường đối với những bài toán cơ bản, đơn giản.  
Nhưng trong thực tế các bài toán giải phương trình chứa ẩn dưới dấu căn rất phong phú và đa dạng ,nhiều bài toán có những cách giải rất đặc biệt. Trong quá trình dạy lớp 10, tôi thấy hạn chế lớn nhất của học sinh là cách trình bày bài toán,các em còn lúng túng khi gặp các bài toán có nhiều điều kiện,trình bày chưa được rõ ràng, sáng sủa thậm chí còn mắc một số sai lầm không đáng có trong khi trình bày. Trong chương trình SGK Đại số lớp 10, phương trình chứa ẩn dưới dấu căn thức bậc hai được giới thiệu rất đơn giản thông qua một vài ví dụ nhẹ nhàng,lượng bài tập rèn luyện kĩ năng giải phương trình cho học sinh còn chưa đa dạng. Nhưng trong thực tế, để biến đổi và giải chính xác phương trình chứa ẩn dưới dấu căn đòi hỏi học sinh phải nắm vững nhiều kiến thức, phải có tư duy ở mức độ khá và phải có năng lực biến đổi  nhanh nhẹn, thuần thục.
SKKN Toán 10: “ Một số sai lầm khi giải phương trình chứa ẩn dưới dấu căn thức   bậc hai. Giải pháp khắc phục.”
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 12, Viết đề tài NCKHSPUD toán 12, Viết tiểu luận PPGD toán lớp 12, ..
Có thể bạn quan tâm
SKKN, SKKN Toán 12, NCKHSPUD, NCKHSPUD Toán 12, SKKN THPT, NCKHSPUD THPT, SKKN Toán 12Install app VNPAY Receive 50.000K => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Kiếm tiền online, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//