Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

Sáng kiến kinh nghiệm Vật lí 10: sử dụng một Webcam (WebCamera) thay cho một máy chiếu đa vật thể .

Thiết bị dạy học là điều kiện không thể thiếu được cho việc triển khai chương trình, sách giáo khoa nói chung và đặc biệt cho việc triển khai đổi mới phương pháp dạy học hướng vào hoạt động tích cực, chủ động của học sinh. Đáp ứng yêu cầu này phương tiện thiết bị dạy học phải tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực hiện các hoạt động độc lập hoặc các hoạt động nhóm.Hiện nay, cơ sở vật chất của các nhà trường đã được trang bị khá đầy đủ nên hỗ trợ đắc lực cho việc tổ chức dạy học được dễ dàng, linh hoạt, phù hợp với dạy học cá thể, dạy học hợp tác. Đặc biệt , trong vài năm gần đây, ngành giáo dục đã trang bị nhiều phương tiện dạy học hiện đại như máy vi tính, máy chiếu projector . . . tạo điều kiện cho giáo viên giảng dạy bài giảng điện tử một cách sinh động .

Trong quá trình quản lý và sử dụng phòng máy tính, từ thực tế việc tổ chức hoạt động nhóm học sinh trong học tập của giáo viên, tôi thấy việc sử dụng bảng phụ để học sinh làm bài và trình bày kết quả, để giáo viên đưa đề bài tập, hình vẽ, nhận xét . . . là hết sức quan trọng giúp học sinh hoạt động tích cực tìm kiếm kiến thức nhưng cũng gây cho giáo viên nhiều khó khăn như : mất nhiều thời gian chuẩn bị viết, vẽ phóng to, mất nhiều thời gian treo lên , lấy xuống . . .


Tôi đã có sáng kiến sử dụng một Webcam (WebCamera) thay cho một máy chiếu đa vật thể .
*Máy chiếu đa vật thể là thiết bị số được kết nối với máy vi tính, có khả năng thu hình ảnh của các vật thể đặt trước ống kính, truyền hình ảnh vào máy tính , cho phép người dùng có thể xử lý, chỉnh sửa, lưu giữ … hình ảnh tùy ý. 
Bên cạnh nhu cầu máy chiếu văn phòng để trình chiếu trong các buổi họp của các doanh nghiệp, hay trong những buổi thuyết trình ở trường học thì nhu cầu một máy chiếu vật thể để trình diễn quá trình thí nghiệm, minh họa vật mẫu hoặc hướng dẫn thao tác trực quan cũng đang ngày càng tăng cao. Tuy nhiên máy chiếu đa vật thể hiện có giá rất đắt, khó có thể đáp ứng nhu cầu trang bị cho tất cả các trường học, làm ảnh hưởng chất lượng dạy học và tiến trình ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.


Sáng kiến kinh nghiệm Vật lí 10: sử dụng một Webcam (WebCamera) thay cho một máy chiếu đa vật thể .
Tải về  tại đây để xem đầy đủ
Sáng kiến kinh nghiệm Vật lí 10: sử dụng một Webcam (WebCamera) thay cho một máy chiếu đa vật thể .
Áp dụng: Viết sáng kiên kinh nghiệm văn phòng, viết đề tài NCKHSPUDVật lí lớp 10, viết tiểu luận PPGD Vật lí lớp 10
SKKN, SKKN Vật lí 10, NCKHSPUD Vật lí 10, SKKN Vật lí 10, SKKN THPT, SKKN Vật lí

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//