Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

(Báo Quảng Ngãi)- Còn hơn 2 tuần nữa là đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021. Các trường tổ chức thi tuyển hiện đang thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh. 
Đảm bảo công tác tuyển sinh

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Khiết Vũ Thị Liên Hương cho biết: Năm nay, trường được giao 350 chỉ tiêu vào lớp 10 chuyên và 80 chỉ tiêu cho 2 lớp không chuyên. Theo đó, chuyên Toán có 70 chỉ tiêu/2 lớp, Tin học: 35, Vật lý: 35, Hóa học: 35, Sinh học: 35, Ngữ văn: 35, tiếng Anh: 70 chỉ tiêu/2 lớp, Lịch sử và Địa lý ghép chung 1 lớp, với 35 chỉ tiêu.

Trong trường hợp lớp chuyên Tin tuyển không đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ tuyển bổ sung đối với những học sinh (HS) không trúng tuyển chuyên Toán có đăng ký nguyện vọng tuyển bổ sung ngay khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Trường đã tổ chức tư vấn tuyển sinh để thông tin đến toàn thể phụ huynh, HS về chế độ đãi ngộ và các nội dung liên quan khi học tại trường. 

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh cũng đã phát hành hơn 400 bộ hồ sơ. Năm nay, trường được giao hơn 160 chỉ tiêu. Các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi đều được đảm bảo.Tại Trường THPT số 2 Tư Nghĩa, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 cũng cơ bản hoàn thành. Theo Hiệu trưởng Trường THPT số 2 Tư Nghĩa Phạm Văn Liên, nhà trường được giao 380 chỉ tiêu. Hiện trường đã lập danh sách giới thiệu cán bộ, giáo viên, nhân viên của đơn vị đủ điều kiện theo Quy chế để tham gia coi thi, chấm thi gửi về Sở GD&ĐT. Cùng với đó, trường đã chuẩn bị đảm bảo về cơ sở vật chất và con người, sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp đến.

Củng cố kiến thức cho học sinh

Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Nghiêm (TP.Quảng Ngãi) Nguyễn Thị Hồng Nga cho hay: Trường đảm bảo số tiết giảng dạy đối với các môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh để HS có kết quả thi tốt nhất có thể. Nhà trường phân công những giáo viên có kinh nghiệm, tâm huyết đảm nhiệm các khối lớp 9 để vừa giúp các em hoàn thành chương trình năm học, vừa đảm bảo kiến thức để thi vào lớp 10 đạt kết quả cao. 

Theo cô giáo Nguyễn Thị Minh Chiến, dạy môn Ngữ văn, Trường THCS Nguyễn Nghiêm, là giáo viên nhiều năm dạy HS khối lớp 9, thì học sinh phải nắm kiến thức cơ bản, thuộc văn bản, nắm nội dung nghệ thuật của các văn bản và vận dụng trong thực tế. Các em chỉ cần bám sát nội dung chương trình đã được giảm tải và tài liệu hướng dẫn của Sở GD&ĐT để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Mỗi học sinh có cách ôn luyện khác nhau, nhưng hầu hết các em đều hướng vào những kiến thức cơ bản; đăng ký trường học phù hợp với năng lực của bản thân. Toàn ngành giáo dục đang tích cực chuẩn bị để  kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Bài, ảnh: TRỊNH PHƯƠNG

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//