Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

 Sáng 17/1, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) công bố thời gian thi vào lớp 10 vào Trường THPT Chuyên ngoại ngữ.


Bà Nguyễn Thúy Lan, Phó trưởng phòng phụ trách đào tạo, Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), cho hay thí sinh thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ vào ngày 6/6/2021.


Điểm mới của năm nay, thí sinh sẽ làm 3 bài thi trong 1 buổi sáng thay vì phải làm cả ngày như năm trước.


Theo đó, 7h sáng thí sinh có mặt ở phòng thi để làm thủ tục và lắng nghe quy chế dự thi.


7h30 thí sinh làm bài thi thứ nhất là Đánh giá năng lực ngoại ngữ với 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận. Thời gian làm bài trong 90 phút.


9h20 thí sinh làm bài thi Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên với 35 câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian làm bài trong 55 phút.


10h30 thí sinh nghỉ giải lao và ăn nhẹ.


10h50 thí sinh làm bài thi Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận. Thời gian làm bài trong 55 phút.

Theo ông Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), năm 2021 nhà trường đặc biệt qua tâm tới việc xây dựng chất lượng đề thi để tìm kiếm những học sinh phù hợp với triết lý đào tạo của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ. Đề thi vào lớp 10 sẽ định hướng kiểm tra đánh giá năng lực, không khuyến khích thí sinh học thuộc lòng.


“Chúng tôi tìm kiếm những học sinh biết biến kiến thức học của mình thành những năng lực, trước hết là năng lực phục vụ 3 năm học phổ thông. Do vậy đề thi không dừng lại kiểm tra kiến thức trong sách giáo khoa mà tìm kiếm các năng lực cần có”- ông Minh nói.


Theo ông Minh, năm 2021 việc cải tiến đề thi sẽ rõ hơn các năm trước. Đầu tiên, thời gian tổ chức thi chỉ diễn trong 1 buổi để giảm thiểu công sức đưa đón của phụ huynh. Tuy nhiên nhà trường cũng chú trọng tới áp lực của thí sinh nên thời gian cách giữa các môn thi được tính toán phù hợp để đảm bảo chất lượng các môn.


Điểm mới thứ 2 theo ông Minh đối với môn Ngoại ngữ bài thi môn Tiếng Anh và các môn ngoại ngữ khác tổ chức theo một format tương tự như nhau để đảm bảo sự bình đằng.


Ông Minh khuyên học sinh đăng ký thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ yên tâm vì định dạng, cấu trúc đề thi vân ổn định như các năm. Sự thay đổi của đề thi chỉ xảy ra ở yếu tố kỹ thuật.


Để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi chính thức, Trường THPT Chuyên ngoại ngữ tổ chức thi thử vào ngày  28/3 và 9/5.

Học sinh thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ 2021 làm bài thi 3 môn.


Môn 1 là Đánh giá năng lực ngoại ngữ. Đề thi gồm 60 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi tự luận. Thí sinh làm bài trong 90 phút.


Môn 2 là Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên. Đề thi gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm. Thí sinh làm bài trong 55 phút.


Môn 3 là Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội. Đề thi gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm và 2 câu hỏi tự luận. Thí sinh làm bài trong 55 phút.

Cấu trúc đề thi các môn chi tiết như sau:

Có thể bạn quan tâm
↪ Cách xem điểm chuẩn trường Chuyên Tại Hà Nội
 Cách xem điểm chuẩn lớp 10 các trường  THPT tại Hà Nội
↪ Xem thống kê điểm chuẩn các trường THPT tại Hà Nội
↪ Xem thống kê điểm chuẩn trường THPT chuyên  - Hà Nội


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//