Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

 Sở Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TP Cần Thơ vừa có văn bản hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Kỳ thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng và các trường THPT tuyển sinh bằng hình thức thi tuyển diễn ra từ ngày 5 đến 7-6-2021. Học sinh (HS) dự tuyển cần lưu ý một số điểm nổi bật sau:

Ðối với việc xét tuyển thẳng, Hiệu trưởng trường THCS lập danh sách HS đăng ký tuyển thẳng (kèm hồ sơ), gửi về Phòng GD&ÐT để tập hợp danh sách, rà soát, xét duyệt và gửi về Phòng Giáo dục Trung học thuộc Sở trước ngày 14-5-2021. Sở GD&ÐT căn cứ kết quả học tập và các điều kiện khác để xem xét, phê duyệt và giới thiệu học sinh về trường THPT công lập phù hợp; thông báo kết quả đến Phòng GD&ÐT trước ngày 17-5-2021. Trường THPT công lập xác nhận tiếp nhận HS. Lưu ý: nếu thuộc diện tuyển thẳng, HS được đăng ký dự thi vào Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng.


Về đăng ký tuyển sinh theo địa bàn giáp ranh: Những HS đang học lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn có hộ khẩu thuộc khu vực giáp ranh với các trường THPT công lập không thuộc địa bàn quận, huyện nơi HS đang học lớp 9, nhưng có nhu cầu muốn đăng ký nguyện vọng 2a hoặc nguyện vọng 3 vào các trường THPT nêu trên, thì Hiệu trưởng của trường THCS mà HS đang học lớp 9 chịu trách nhiệm xác minh (có minh chứng), lập danh sách trình lãnh đạo Phòng GD&ÐT cho ý kiến, xác nhận, tổng hợp danh sách (kèm minh chứng) và đề nghị Sở GD&ÐT xem xét, quyết định việc cấp quyền bổ sung nguyện vọng (NV) trên phần mềm tuyển sinh cho các HS.

HS đăng ký tối đa 5 NV. Ở NV1 (Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng), HS có thể đăng ký hoặc không đăng ký. Các NV còn lại, HS phải đăng ký đầy đủ. NV 2a và 3 là 2 trường THPT công lập trên địa bàn quận, huyện mà HS đã tốt nghiệp THCS hoặc Trường THPT Thực hành Sư phạm (Trường Ðại học Cần Thơ). NV 2b là trường THPT công lập bất kỳ trên địa bàn thành phố. Chỉ tiêu tuyển NV 2b không quá 5% so với chỉ tiêu tuyển sinh của trường; thí sinh phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển vào trường từ 10% trở lên (năm trước là 20%). NV 4 và 5 là hai trường THPT công lập bất kỳ trên địa bàn TP Cần Thơ. Quá trình xét tuyển sẽ ưu tiên theo thứ tự NV (1, 2, 3, 4, 5), thí sinh đã trúng tuyển NV trước sẽ không được xét các NV còn lại. Thí sinh đã trúng tuyển thì không được thay đổi NV sang trường khác (kể cả chuyển trường). Mỗi trường THPT công lập tuyển tối thiểu 80% chỉ tiêu tuyển sinh đối với NV 2a.HS đăng ký dự tuyển từ ngày 3 đến 15-5. Từ ngày 22 đến 24-5, HS được điều chỉnh NV một lần. Nếu có nhu cầu điều chỉnh, giáo viên chủ nhiệm cho HS viết lại phiếu đăng ký dự tuyển sau đó nộp lại cho Tổ nhập liệu để điều chỉnh lên hệ thống.


HS, cha mẹ HS có thể xem thông tin về các trường THPT tổ chức thi tuyển của thành phố tại địa chỉ trang thông tin tuyển sinh: http://tuyensinh.cantho.gov.vn


Các trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển, sẽ tổ chức xét tuyển từ ngày 16-6 đến 15-7-2021.

Liên quan


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//