Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

 

Gần 7 tháng nữa mới đến năm học mới nhưng nhiều trường tư thục như Lê Quý Đôn, Lômônôxốp, Đoàn Thị Điểm đã công bố phương án tuyển sinh lớp 10.

Năm 2022-2023, THCS & THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm) tuyển 180 học sinh lớp 10 cho ba nhóm lớp: H (chất lượng cao), A (khối A) và D (khối D).

Có thể bạn quan tâm


Trường Lê Quý Đôn tuyển sinh ba phương thức, gồm tuyển thẳng và cấp học bổng; tuyển thẳng theo kết quả thi THPT chuyên, chứng chỉ tiếng Anh hoặc xét học bạ; xét tuyển kết hợp. Mỗi phương thức sẽ áp dụng cho từng nhóm thí sinh với thành tích khác nhau.


Để được tuyển thẳng, cấp học bổng hoặc ưu đãi học phí, học sinh cần đạt một trong các thành tích sau: có giải trong các cuộc thi học sinh giỏi môn văn hóa từ cấp quận, huyện trở lên; đoạt huy chương Toán, Khoa học Kỹ thuật quốc tế; đạt điểm trung bình các môn tối thiểu 8 trong kỳ thi vào lớp 10 THPT do Hà Nội tổ chức; IELTS từ 6.0 trở lên (hiệu lực đến 31/8).


Ngoài ra, nếu thuộc một trong các nhóm sau, thí sinh cũng được tuyển thẳng nhưng không hỗ trợ học phí: đỗ các trường THPT chuyên; IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 65 trở lên; đạt loại giỏi học tập và tốt hạnh kiểm ở bậc THCS; là học sinh THCS & THPT Lê Quý Đôn hoặc trường Việt Úc, đạt loại khá học tập và tốt hạnh kiểm của lớp 8 và kỳ I lớp 9.


Phương thức xét tuyển kết hợp sẽ căn cứ vào học bạ và điểm thi lớp 10 THPT công lập của thí sinh, sau đó quy đổi để quyết định kết quả tuyển sinh.


Từ 18/1, THCS & THPT Lê Quý Đôn cho phép đăng ký hồ sơ trực tuyến.


THCS và THPT M.V Lômônôxốp (quận Nam Từ Liêm), tuyển sinh 340 học sinh lớp, chia thành năm đợt kiểm tra, kéo dài từ 22/1 đến lúc Hà Nội tổ chức thi vào lớp 10 công lập. Thí sinh phải đảm bảo các điều kiện bắt buộc, gồm đạt học lực khá và hạnh kiểm tốt các môn bậc THCS, không nói ngọng, nói lắp hoặc các tật bẩm sinh về phát âm.


Trường Lômônôxốp tuyển sinh theo hai phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm thi, điểm ưu tiên và điểm cộng thêm.


Trong đó, điểm thi là tổng điểm bốn môn thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội hoặc nhà trường tổ chức vào các tháng 1, 3, 4 và 5. Điểm thi được tính theo công thức: (Toán + Văn) x 2 + Tiếng Anh + môn thứ tư.


Điểm cộng thêm dành cho học sinh thuộc gia đình chính sách, con thương binh, liệt sĩ hoặc giải nhất, nhì ba cấp quận (huyện), khuyến khích cấp tỉnh (thành phố) trong các kỳ thi học sinh giỏi. Tổng điểm cộng không quá ba. Ngoài ra, nếu học lớp 9 tại trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp, các em được cộng thêm 3,5 điểm.


Những em giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi cấp thành phố trở lên; tham gia kỳ thi của các trường THPT chuyên, có điểm thi thấp hơn điểm chuẩn không quá 1,5; có IELTS 5.5 hoặc tương đương cùng điểm trung bình Toán, Văn, Tiếng Anh bậc THCS từ 7 trở lên; là học sinh trường Lômônôxốp bậc THCS, đạt học lực giỏi, hạnh kiểm tốt sẽ được tuyển thẳng.

THPT Đoàn Thị Điểm (quận Bắc Từ Liêm) tuyển 400-450 học sinh cho sáu loại hình lớp, gồm A (lớp cơ bản ban A), D (lớp cơ bản ban D), C (lớp chuyên Anh ban D), TA (lớp chuyên Anh ban A), M (lớp tăng cường theo chương trình Mỹ), S (lớp tăng cường theo chương trình Singapore).


Nếu đạt một trong các điều kiện sau, thí sinh được tuyển thẳng: có giải học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên; 5.0 IELTS; học lực giỏi, hạnh kiểm tốt bậc THCS. Nếu là học sinh của THCS Đoàn Thị Điểm, các em chỉ cần đạt học lực giỏi hai năm trở lên, trong đó có năm lớp 9, cùng hạnh kiểm tốt. Còn lại, thí sinh sẽ được xét tuyển dựa vào kết quả học lực, hạnh kiểm bậc THCS.


Sau khi có danh sách học sinh trúng tuyển, trường sẽ căn cứ vào điểm tổng kết tiếng Anh ở bậc THCS, tổ chức bài khảo sát chất lượng môn chuyên để xếp các em vào lớp phù hợp.


Năm nay, THPT FPT (huyện Thạch Thất) tuyển 750 học sinh lớp 10 theo ba phương thức: xét học bạ, sử dụng điểm thi vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội hoặc thành tích học tập.

Có thể bạn quan tâm

Nếu sử dụng học bạ, thí sinh phải đạt tổng điểm trung bình Toán, Văn, Tiếng Anh năm lớp 8 và kỳ I lớp 9 từ 58 trở lên, hạnh kiểm không dưới khá.


Trong trường hợp thí sinh tham gia kỳ thi lớp 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi ba môn Toán, Văn và Ngoại ngữ của các em. Điểm chuẩn của trường được công bố sau khi có kết quả thi.


Còn với phương thức dựa vào thành tích học tập, học sinh cần đạt giải ở một trong các lĩnh vực như văn hóa (cấp tỉnh, thành phố trở lên), văn nghệ, thể dục thể thao, khoa học kỹ thuật (cấp quốc gia) dành cho học sinh trung học.


Hạn cuối nộp hồ sơ là 30/5.


Trường Nguyễn Siêu (quận Cầu Giấy) cũng đã công bố thông tin tuyển sinh lớp 10, năm học 2022-2023. Chỉ tiêu tuyển sinh là 240, chia thành hai đợt, gồm 16/11/2021 và 8/3/2022.


Các em phải tham gia đánh giá năng lực đầu vào, gồm Toán, Văn, Tiếng Anh (tương đương trình độ Cambridge PET theo khung tham chiếu châu Âu) kết hợp với kết quả thi vào 10 trong kỳ thi chung do Sở Giáo dục và Hà Nội tổ chức.


Trường ưu tiên những em đạt giải ba cấp thành phố trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa, xét cấp học bổng cho những em đạt thành tích cao ở bậc THCS và có các giải thưởng.


Theo kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, các trường kết thúc năm học trước ngày 31/5 và xét công nhận hoàn thành chương trình THCS trước 30/6.


Với tuyển sinh đầu cấp, trường học được yêu cầu hoàn thành trước 31/7. Bên cạnh một số trường tư thục công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 từ tháng 1-2, nhiều trường căn cứ vào kết quả thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội, nên sẽ công bố kế hoạch riêng sau khi thành phố có phương án cụ thể.


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//