Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

 

 Năm học 2022-2023 tỉnh Thái Bình có 16.090 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập đại trà. Phương thức tổ chức kỳ thi có nhiều điểm mới với kỳ vọng giúp giảm áp lực cho phụ huynh và học sinh, nhất là sau thời gian dài tạm dừng đến trường do dịch COVID-19.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ diễn ra ngày 9 và 10/6 với 3 môn thi là Toán, Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút) và Tiếng Anh (thời gian làm bài 60 phút). Thay vì tổ chức 2 kỳ thi riêng biệt dành cho hệ chuyên và không chuyên, năm nay tỉnh Thái Bình chỉ tổ chức 1 kỳ thi chung, trong đó thí sinh đăng ký dự thi vào Trường Trung học Phổ thông Chuyên Thái Bình sẽ dự thi thêm môn chuyên (thời gian làm bài 150 phút) ngoài 3 môn cơ bản Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và được quyền đăng ký từ 1 đến 3 nguyện vọng (nguyện vọng vào lớp chuyên, lớp không chuyên tại Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình và nguyện vọng vào 1 trường Trung học Phổ thông đại trà khác).

Đây là điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay tại Thái Bình, mở ra cơ hội trúng tuyển vào các trường Trung học Phổ thông công lập cho học sinh, đồng thời giúp các em giảm bớt áp lực trước kỳ thi có ý nghĩa quan trọng này.
Năm học 2022-2023 cũng là năm học đầu tiên tỉnh Thái Bình sử dụng phần mềm tuyển sinh trực tuyến đầu cấp, đảm bảo tính khách quan trong thi tuyển, đăng ký xét tuyển cũng như rút gọn các thủ tục, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Ngoài các điểm khác biệt nêu trên, tỉnh Thái Bình vẫn duy trì công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023 như năm học trước với 2 đợt với 90% chỉ tiêu cho thi tuyển đợt 1 và 10% chỉ tiêu xét tuyển đợt 2. Cụ thể, nếu thí sinh không trúng tuyển đợt 1 và một trong 3 bài thi không bị dưới 1 điểm (điểm liệt) sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cấp 1 phiếu báo điểm để đăng ký xét tuyển đợt 2 vào ngay trường Trung học Phổ thông đã đăng ký ban đầu hoặc trường Trung học Phổ thông công lập khác.

Tỉnh Thái Bình hiện có 30 trường Trung học phổ thông công lập (gồm 29 trường công lập đại trà và 1 trường Trung học phổ thông chuyên), tăng 1 trường so với năm học 2021-2022. Về cơ bản, chỉ tiêu tuyển sinh vẫn được duy trì như các năm học trước, riêng trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông Quách Đình Bảo (trực thuộc trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình) mới được thành lập sẽ tuyển sinh năm học đầu tiên với 7 lớp 10, tương ứng 315 chỉ tiêu.

Thu Hoài Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//