Buy-Sell Crypto ==> Click here ...


Thống kê điểm chuẩn

Click here for Make money Online

Tham gia kênh Telegram kiếm tiền online ==> Click

  

Những năm học trước, việc lựa chọn nguyện vọng vào THPT đã khiến không ít phụ huynh và học sinh “đau đầu” thì năm nay càng áp lực hơn khi là năm đầu tiên Bộ GD-ĐT triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10.

Liên quan

Năm học 2022-2023, học sinh lớp 10 cả nước sẽ học chương trình mới. Chương trình THPT được xây dựng theo hướng phân hóa và với định hướng nghề nghiệp cao. Học sinh sẽ được lựa chọn một số môn học theo năng khiếu, sở thích và tương lai nghề nghiệp của mình. 


Chính vì vậy, học sinh phải thận trọng, cân nhắc trong kỳ tuyển sinh này. Đầu tiên, trước khi có kế hoạch tuyển sinh năm học 2022-2023, các trường THPT sẽ dựa vào tình hình thực tế của nhà trường, đội ngũ giáo viên, những điểm mạnh về chuyên môn… để xây dựng các tổ hợp môn tự chọn trong 3 nhóm môn: Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ và nghệ thuật, chỉ tiêu các lớp cho từng tổ hợp môn tự chọn. Học sinh cần nắm bắt sớm, kỹ lưỡng các quy định, kế hoạch về tuyển sinh lớp 10, thông tin về tổ hợp môn tự chọn của từng trường THPT.

Liên quan

Tiếp đó, phụ huynh và học sinh cần dựa vào lực học để đăng ký nguyện vọng. Tránh tình trạng chọn trường qua điểm chuẩn trúng tuyển của các năm học trước. Đó chỉ là số liệu tham khảo vì kỳ tuyển sinh năm nay sẽ khác nhiều do thay đổi chương trình mới bằng các môn bắt buộc và tự chọn, chỉ tiêu mỗi tổ hợp môn tự chọn của từng trường THPT…


Cuối cùng, học sinh sẽ quyết định nguyện vọng vào lớp 10 trường THPT phù hợp với mình. Năm nay, nếu học sinh lựa chọn môn học tự chọn, chọn trường sai lầm thì không có cơ hội để sửa chữa. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu thông tin về kỳ tuyển sinh, về các trường THPT, qua tư vấn chọn trường của giáo viên, học sinh cần xác định chắc chắn tương lai nghề nghiệp “dài hơi” cho mình. Dựa vào năng lực, sở trường, sự yêu thích và trường đại học sẽ vào học, các em quyết định cho mình thi hay xét tuyển vào lớp 10 ở trường nào có tổ hợp môn tự chọn thích hợp.


Đào Khởi


Tham gia kênh Telegram kiếm tiền điện tử => Click here


Download document
Sell off ==> Click

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 

 
Soi điểm: Buy IDO, Buy Pre sale, Claim Coin, Airdrops, Mining Cloude Coin free ©Email: inluon@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best

Top
//